Tiểu thuyết “Ba chị em” của Tất Phi Vũ giành giải “Booker Châu Á”

(Cinet) - Ngày 17/3, tại Hồng Kông, Trung Quốc đã diễn ra Lễ trao giải văn học châu Á (Man Asian Literary Prize) 2010.

Tiểu thuyết “Ba chị em” của Tất Phi Vũ giành giải “Booker Châu Á” - ảnh 1

Vượt qua nhiều cây bút nổi tiếng châu Á như: Manu Joseph với “Serious Men”, Kenzaburo Oe (nhà văn Nhật Bản từng đoạt giải Nobel năm 1994) với “The Changeling” và Yoko Ogawa với “Hotel Iris”, cuốn tiểu thuyết “Three Sisters” (Ba chị em) của nhà văn Tất Phi Vũ (Trung Quốc) đã giành giải cao nhất.

“Three Sisters” của Tất Phi Vũ xoay quanh câu chuyện về ba người phụ nữ (Ngọc Mễ, Ngọc Tú, Ngọc Ương) đã cố gắng thay đổi vận mệnh của mình trong thời kì rối ren nhất của đất nước Trung Hoa - thời kỳ Cách mạng văn hóa (1966-1976).

“Three Sisters” được ban giám khảo Man Asian đánh giá là “bức tranh sinh động về các gia đình Trung Quốc thời Cách mạng văn hóa. Đồng thời đây cũng là câu chuyện hấp dẫn về tình yêu và những xung đột”.

“Three Sisters” là quyển tiểu thuyết thứ ba của Trung Quốc giành được danh hiệu “Booker Châu Á”  sau “Tôtem sói” của Khương Nhung (2007) và “The Boat to Redemption” của Tô Đồng (2009).

Tất Phi Vũ, là nhà văn, nhà thơ kiêm nhà biên kịch nổi tiếng Trung Quốc. Ngoài danh hiệu, Tất Phi Vũ nhận được một phần thưởng trị giá 30.000 USD.

Được biết, Giải Asian Literary Prize là một trong những giải thưởng văn học uy tín nhất châu Á và thế giới, ra đời năm 2007. Giải thưởng Man Asian Literary Prize 2010 thu hút sự tham dự của trên 54 tác phẩm của các tác giả đến từ 14 quốc gia châu Á.

 

HP (Theo  AFP)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác