Tìm giải pháp xây dựng tác phẩm điện ảnh hay về Thủ đô ngàn năm văn hiến

(Cinet) - Đó là nội dung buổi tọa đàm vừa được Hội Điện ảnh Hà Nội tổ chức vào ngày 14/6 với sự tham dự của đông đảo các nhà biên kịch, đạo diễn, nhà văn, nhà báo.
 
Tìm giải pháp xây dựng tác phẩm điện ảnh hay về Thủ đô ngàn năm văn hiến - ảnh 1
Cảnh trong phim “Người Hà Nội” được sản xuất vào năm 1996 do các đạo diễn
Hoàng Tích Chỉ, Đoàn Lê, Đăng Khoa, Hoàng Thắng chuyển thể
từ tiểu thuyết “Phố” của nhà văn Chu Lai.
(Ảnh: VietQ)

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tham dự đã trình bày một số tham luận cũng như đóng góp nhiều ý kiến trong việc xây dựng, tìm kiếm kịch bản điện ảnh hay về đề tài Hà Nội, người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Tại buổi tọa đàm, các nhà biên kịch, đạo diễn, nhà văn, nhà báo cùng khẳng định: Điện ảnh, sân khấu hay văn học cùng có chung đối tượng phản ánh là con người, có chung chức năng giáo dục, nhận thức, thẩm mỹ, có chung nhiệm vụ là vun đắp tâm hồn con người sao cho hòa nhập với môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ.

Và để có thêm nhiều tác phẩm điện ảnh hay về Hà Nội, các nhà làm điện ảnh Thủ đô cần đầu tư công sức, trí tuệ, thời gian vào đề tài con người Hà Nội để góp phần vào việc thực hiện công cuộc xây dựng nhân cách phù hợp với thời đại mới, mang đậm dáng vóc công dân của Thủ đô hòa bình và anh hùng.

Cũng tại buổi tọa đàm, Hội Điện ảnh Hà Nội đã chính thức phát động đợt vận động sáng tác với chủ đề "Hưởng ứng Chương trình 04 của Thành ủy Hà Nội, phấn đấu có nhiều tác phẩm về Hà Nội - con người Hà Nội thanh lịch, văn minh".

Theo đó, các hội viên sẽ đề xuất đề tài, viết kịch bản, chuyển đến Hội Điện ảnh Hà Nội trước ngày 30/7/2017. Trên cơ sở đó, Hội Điện ảnh Hà Nội sẽ chọn những kịch bản có chất lượng tốt để tác giả tham dự vào trại sáng tác 2017 vào cuối năm tại Nha Trang; phối hợp với các cơ quan thực hiện sản xuất, quảng bá các tác phẩm; tuyển chọn tác phẩm xuất sắc đề xuất giải thưởng văn học nghệ thuật của thành phố.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác