Tìm hiểu nét độc đáo của Ninh Thuận trên mạng Internet

Tin liên quan

(Cinet) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có Công văn số 3157/UBND-KGVX về việc tiếp tục Cuộc thi tìm hiểu nét độc đáo của tỉnh Ninh Thuận trên mạng Internet.

Tìm hiểu nét độc đáo của Ninh Thuận trên mạng Internet - ảnh 1Tìm hiểu những lễ hội và sự kiện văn hóa - du lịch Ninh Thuận. Ảnh minh họa (nguồn baotintuc.vn)

Theo đó, để cuộc thi trở thành hoạt động thường niên, qua đó tuyên truyền, quảng bá đến nhân dân và du khách có thể tìm hiểu rõ hơn về những nét độc đáo, đặc thù của Ninh Thuận, UBND tỉnh đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh văn bản chỉ đạo các Sở, ngành địa phương tiếp tục triển khai “Cuộc thi tìm hiểu nét độc đáo của tỉnh Ninh Thuận”.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động thông tin tuyên truyền và phổ biến về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai hiệu quả về cuộc thi.

Bên cạnh đó, tiếp tục hoàn thiện phần mềm phục vụ cuộc thi tốt hơn, kiểm tra, rà soát và đánh giá hiệu ứng tích cực của cuộc thi; khuyến khích, huy động các tầng lớp nhân dân và mọi đối tượng trên địa bàn tỉnh tham gia.

Trước đó, nhằm quảng bá hình ảnh, quê hương và con người Ninh Thuận đến với du khách trong và ngoài nước, qua đó giới thiệu những nét độc đáo, đặc thù, riêng biệt của tỉnh Ninh Thuận góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ban hành Kế hoạch số 3319/KH-UBND về việc tổ chức cuộc thi, với các nội dung như:

Tìm hiểu và phát hiện những nét đặc trưng về tỉnh Ninh Thuận: Lịch sử, văn hóa, địa lý, dân cư, hành chính, tình hình kinh tế - xã hội, quan hệ đối ngoại, định hướng phát triển,… Tìm hiểu các loại hình du lịch tiêu biểu, độc đáo, các địa điểm du lịch, các sản phẩm dịch vụ được ưa chuộng, những lễ hội và sự kiện văn hóa - du lịch, văn hóa ẩm thực, di tích kiến trúc nghệ thuật.

Ngoài ra, tìm hiểu về giá trị lịch sử - văn hóa, di tích - danh thắng, môi trường sinh thái tự nhiên trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; quá trình hình thành và phát triển, kiến trúc nghệ thuật độc đáo của các di tích ở tỉnh Ninh Thuận đã được công nhận là di tích cấp quốc gia (Tháp Pô Rômê); di tích cấp quốc gia đặc biệt (Tháp Pô Klong Garai và Tháp Hòa Lai), có hướng đề xuất hay, hợp lý nhằm bảo tồn và phát huy hơn nữa các giá trị di sản văn hóa của tỉnh nhà.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác