Tìm hiểu sự thấu cảm trong nghệ thuật qua nhạc phim

(Cinet) - Sự thấu cảm trong nghệ thuật qua âm nhạc của các bộ phim điện ảnh sẽ được hai diễn giả là nghệ sĩ dương cầm, nhà giáo dục âm nhạc Trang Trịnh và nhà giám tuyển phim Marcus Mạnh Cường Vũ giới thiệu vào chiều 25/2/2018 tại Salon Văn hoá Cà phê thứ Bảy, số 3 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Hoạt động này nằm trong chương trình “Âm nhạc trong Điện ảnh: Từ Metropolis đến Baby Driver” thuộc chuỗi sự kiện gây quĩ “Thấu cảm trong Nghệ thuật” của dự án Bảo tàng Thấu cảm.
 
Tìm hiểu sự thấu cảm trong nghệ thuật qua nhạc phim - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: BTC

Chương trình là một trải nghiệm cảm thụ các tác phẩm điện ảnh thông qua lát cắt âm nhạc và thời gian, từ những thước phim câm trong Metropolis của đạo diễn Fritz Lang (1927), bản opera Ý kinh điển vang vọng khắp chốn nhà tù Shawshank trong The Shawshank Redemption của đạo diễn Frank Darabont (1994), nhạc phim Talk to Her của đạo diễn Pedro Almodovar, The Lives of Others của đạo diễn Florian Henckel von Donnersmarck, Elephant  của đạo diễn Gus van Sant và cuối cùng là bom tấn hành động Baby Driver vừa ra mắt năm 2017.

Qua trao đổi, thảo luận, các nghệ sĩ không chỉ đào sâu vai trò và ảnh hưởng lẫn nhau của âm nhạc và điện ảnh, mà còn dẫn dắt khán giả tiếp cận gần hơn với chủ để thấu cảm qua 02 lĩnh vực trên.

Chia sẻ về 02 nghệ sĩ tham dự sự kiện, Trang Trịnh là nghệ sỹ piano cổ điển từng được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh là 1 trong 30 gương mặt dưới 30 tuổi (30 Under 30) đáng chú ý nhất. Bên cạnh hàng loạt giải thưởng quốc tế, chị trở thành một hiện tượng khi thu hút được sự chú ý của một lớp khán giả mới đến với Nhạc Cổ Điển tại Việt Nam bằng phương pháp biểu diễn sáng tạo qua hàng loạt các dự án và các đêm diễn “cháy vé”.  Trong khi đó, Marcus Mạnh Cường Vũ là nhà sáng lập, cựu Chủ tịch và trưởng Ban tuyển phim của Tiệc phim trực tuyến dành cho người trẻ YXineFF, đồng thời  là nhà tuyển chọn, giám khảo cho nhiều cuộc thi và liên hoan phim trong nước và quốc tế./.
GL

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác