Tìm hiểu văn hóa dân tộc qua cuốn sách “Việt Nam thường niên 2016”

(Cinet)- Ngày 1/3, cuốn sách “Việt Nam thường niên 2016” đã được ra mắt độc giả trên cả nước.

Với độ dài 180 trang, gồm 7 chương và 1 phụ lục, “Việt Nam thường niên 2016” sẽ đưa đến một cái nhìn tổng quan nhất về lịch sử, văn hóa dân tộc cùng những dấu ấn trên các lĩnh vực qua 30 năm đổi mới, xây dựng đất nước.
 
Tìm hiểu văn hóa dân tộc qua cuốn sách “Việt Nam thường niên 2016” - ảnh 1
Bìa sách “Việt Nam thường niên 2016” (nguồn: vietnamplus.vn)

Mỗi chương trong cuốn sách sẽ tập trung khai thác các thông tin liên quan đến từng ngành, lĩnh vực trong đời sống, từ kinh tế, văn hóa, lịch sử, địa lý,…cho đến những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, quyền lợi của người dân.

Đặc biệt, nhằm giúp người đọc dễ dàng tiếp cận và ghi nhớ các thông tin, cuốn sách đã đưa ra rất nhiều những số liệu thống kê trong từng lĩnh vực, các nội dung được đưa ra ngắn gọn, dễ hiểu, đồng thời có sử dụng nhiều hình ảnh minh họa sinh động.

“Việt Nam thường niên” sẽ được xuất bản hàng năm bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh, nhằm mở rộng đối tượng tiếp cận đến không chỉ người dân trong nước mà cả bạn bè quốc tế.

Thông qua đó, cuốn sách không chỉ là một tài liệu bổ ích dành cho mọi thế hệ bạn đọc mà còn là cẩm nang du lịch độc đáo, giúp bạn bè quốc tế hiểu hơn về con người, đất nước Việt Nam tươi đẹp.

D.H (Tổng hợp: vietnamnet.vn, vietnamplus.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác