Tìm kiếm Tài năng Biên đạo múa trẻ toàn quốc 2016

Tìm kiếm Tài năng Biên đạo múa trẻ toàn quốc 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
(Cinet) - Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2016 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ  trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam tổ chức dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 6/2016 tại Thành phố Cần Thơ.
Cuộc thi nhằm tôn vinh các tài năng trẻ trong lĩnh vực Biên đạo Múa, ghi nhận công sức tìm tòi, sáng tạo của các nghệ sỹ trong quá trình lao động nghệ thuật múa. Thông qua cuộc thi, các biên đạo trẻ có cơ hội giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm về mọi mặt, nâng cao chất lượng sáng tác và biểu diễn nghệ thuật, tiếp cận dần với quy chuẩn của cuộc thi khu vực và quốc tế để tạo điều kiện cho các biên đạo múa Việt Nam tham gia. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp các nhà quản lý nghệ thuật phát hiện, đánh giá  thực trạng lực lượng iên đạo múa để có những giải pháp thiết thực trong công cuộc đào tạo, bồi dưỡng những tài năng trẻ và tìm kiếm những tác phẩm múa có chất lượng nghệ thuật cao. Từ đó, xây dựng và định hướng phát triển nghệ thuật múa trong thời gian tới mang tính bền vững.
Đối tượng tham dự Cuộc thi Tài năng trẻ Biên đạo Múa toàn quốc – 2016 gồm có các biên đạo đang công tác tại các đơn vị nghẹ thuật trong, ngoài công lập, biên đạo hoạt động  tự do, sinh viên theo học chuyên ngành biên đạo thuộc các trường đào tạo nghệ thuật trên toàn quốc, có tuổi đời không quá 33 (tính đến ngày 30/6/2016), có trình độ chuyên môn và tác phẩm đáp ứng tiêu chí Cuộc thi.
Tác phẩm dự thi sáng tác ở thể loại múa ngắn, hình thức múa ít người (từ 5 người trở xuống), có thời lượng tối đa 8 phút, tối thiểu 5 phút, chưa tham gia Cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật chuyên nghiệp do Bộ VHTTDL, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức từ năm 2015 trở về trước.
Nội dung tác phẩm phản ánh chân thực, sâu sắc, sinh động cuộc sống nhiều mầu sắc của xã hội và con người Việt Nam trong quá khứ và hiện tại. Chủ đề tư tưởng rõ rang, ca ngợi chủ nghĩa anh hùng cách mạng, đề cao cái đẹp, giá trị nhân văn, lên án cái ác, sự thấp hèn và những thói hư tật xấu của con người. Tác phẩm thể hiện rõ chức năng cơ bản của văn học nghệ thuật đó là: nhận thức, giáo dục, thẩm mỹ, giải trí.
Tác phẩm có thể sử dụng các chất liệu ngôn ngữ múa như: múa Dân gian các dân tộc Việt Nam, múa Dân tộc hiện đại, múa Truyền thống, múa Đương đại, Cổ điển châu Âu, Ballet hiện đại… Ban Tổ chức không chấp nhận tác phẩm múa sử dụng chất liệu ngôn ngữ có tính chất Quốc tế vũ, nhảy Cổ điển, Hip hop...
K.Anh (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác