​Tìm kiếm tài năng và tôn vinh các nghệ sĩ tâm huyết với nghệ thuật Thanh nhạc

(Cinet) - “Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc - 2016” do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và các đơn vị có liên quan tổ chức sẽ diễn ra từ 28/11 – 3/12.
 
​Tìm kiếm tài năng và tôn vinh các nghệ sĩ tâm huyết với nghệ thuật Thanh nhạc - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: hanoimoi.com

Cuộc thi nhằm tìm kiếm tài năng, khuyến khích, động viên và tôn vinh các nghệ sỹ trẻ có nhiều công sức, tâm huyết đối với bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc. Đây cũng là dịp để các nghệ sỹ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về mọi mặt trong quá trình lao động nghệ thuật.

Cuộc thi có sự tham gia của 69 thí sinh thuộc bộ môn nghệ thuật Thanh nhạc, là những nghệ sỹ, diễn viên đang hoạt động tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, đơn vị nghệ thuật thuộc lực lượng vũ trang; học sinh, sinh viên đang công tác, học tập chuyên ngành thanh nhạc tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trên toàn quốc.

Thí sinh được lựa chọn một trong ba phong cách biểu diễn Thanh nhạc gồm Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ

Sau vòng loại, hội đồng giám khảo chọn 50% thí sinh có điểm số cao nhất vào vòng 2 (cũng là vòng xét giải trao huy chương). Số lượng thí sinh đạt Huy chương Vàng không vượt quá 35% tổng số thí sinh trong khung được xét giải trao huy chương đối với mỗi phong cách biểu diễn âm nhạc.

Bên cạnh đó, các ca khúc, tiết mục gắn với ca sĩ đã đạt giải trong các Cuộc thi, Liên hoan nghệ thuật trước đây do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an tổ chức trước thời điểm diễn ra Cuộc thi Tài năng trẻ Âm nhạc toàn quốc - 2016” không được tham dự Cuộc thi lần này.

Gia Linh
            

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác