Tìm thấy bức tranh bị cướp của Cezanne

Cảnh sát Serbia đã tìm thấy bức tranh Boy in a Red Waistcoat của họa sĩ Pháp Paul Cezanne sau khi nó đã bị 3 kẻ có vũ khí đánh cắp từ một bảo tàng ở Zurich (Thụy Sĩ) hồi năm 2008.

Tìm thấy bức tranh bị cướp của Cezanne - ảnh 1

Trị giá hơn 100 triệu USD, Boy in a Red Waistcoat là 1 trong 4 bức tranh bị đánh cắp từ bộ sưu tập E. G. Buehrle. Bọn trộm đã thực hiện phi vụ này ngay trước giờ đóng cửa bảo tàng, chĩa súng đe dọa các nhân viên và bắt họ nằm xuống sàn trong khi lấy đi những gì chúng muốn. Đây là một trong những vụ trộm lớn nhất thế giới thời điểm đó.
Hôm 11/4, bốn người đàn ông liên quan đến vụ đánh cắp này đã bị bắt ở thủ đô Belgrade và thành phố phía Tây Nam - Cacak và người phụ trách bộ sưu tập Buehrle cũng đã xác nhận tính xác thực của bức tranh.
Tại cuộc họp báo ở Belgrade, nhà chức trách cho biết những kẻ tình nghi muốn bán bức tranh – được tìm thấy trong ô cửa một chiếc ô tô – với giá chỉ 3,5 triệu euro (4,6 triệu USD). Chúng đã nhận 2,8 triệu euro (3,6 triệu USD) trước khi bị bắt.
Được cho là do Cezanne vẽ năm 1888, bức tranh Boy in a Red Waistcoat mô tả một cậu bé mặc chiếc áo gi-lê đỏ, quàng chiếc khăn đỏ. 3 phiên bản khác của bức tranh hiện đang được trưng bày trong các bảo tàng ở Mỹ.
Bộ sưu tập Buehrle, một trong những bộ sưu tập tư nhân nghệ thuật châu Âu quan trọng nhất thế kỷ 20, do nhà công nghiệp Emil Georg Buehrle sưu tầm. Ông làm giàu từ nhờ sản xuất và bán súng phòng không.

Theo TTVH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác