“Tìm về 2016” - Lan tỏa tình yêu hội họa và đam mê học vẽ tới cộng đồng

(Cinet) -  Triển lãm “Tìm về 2016” với chủ đề Dreamers đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội) là một sự kiện nghệ thuật dành riêng cho những người học vẽ không chuyên với mục đích lan tỏa tình yêu hội họa và đam mê vẽ tới cộng động.
 
“Tìm về 2016” - Lan tỏa tình yêu hội họa và đam mê học vẽ tới cộng đồng - ảnh 1
Tác phẩm Nốicủa nhóm Enlight, chất liệu hỗn hợp. (Ảnh: daibieunhandan)

52 tác phẩm của 47 tác giả không chuyên (họ là sinh viên, là nhân viên văn phòng, kỹ sư hay bà nội trợ,… hằng ngày vẫn tạm gác lại những khát khao, đam mê của riêng mình để làm việc, mưu sinh và để rồi khi có cơ hội, họ lại mơ mộng trở về với chất nghệ sĩ ẩn sâu trong tâm hồn để thực hiện những giấc mơ còn dang dở) trưng bày tại triển lãm là những bức vẽ phong phú về nội dung, đa dạng về chất liệu, phong cách, nhưng gần gũi, chân thực. Mỗi bức tranh là sự chắt chiu từ chính tâm hồn của mỗi tác giả, để những đam mê ẩn giấu được thăng hoa và thể hiện thành cái đẹp.

Các tác phẩm được sắp xếp theo 3 chủ đề chính. “Quá khứ” là những bức vẽ kể câu chuyện của những người đã từng khát khao, đã từng học vẽ và đắm chìm trong niềm hạnh phúc của việc cầm cọ; “Hiện tại” lại mang đến cảm nhận về tình yêu hội họa chiếm trọn một ngăn trong trái tim họa sĩ, đủ để họ mộng mơ và đắm chìm trong thế giới ấy mỗi khi có cơ hội và “Tương lai” đem đến sự kỳ diệu của sắc màu, trí tưởng tượng phong phú về thế giới xung quanh... được thu nhỏ bằng một bức tranh với những nét vẽ ngây ngô, hồn nhiên của các em nhỏ.

Triển lãm “Tìm về 2016” sẽ mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm tới hết ngày 05/03/2017 tại Trung tâm Triển lãm Nghệ thuật, Nhiếp ảnh (29 Hàng Bài, Hà Nội).

AV (Tổng hợp: daibieunhandan.vn; hanoimoi.com.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác