“Tìm về Ký ức tuổi thơ” tại “Ngôi nhà chung”

“Tìm về Ký ức tuổi thơ” tại “Ngôi nhà chung” - ảnh 1
Các em nhỏ say mê với các trò chơi dân gian.
(Cinet)- Nhiều hoạt động thú vị đã diễn ra trong hai ngày 28, 29/5 tại không gian “Tìm về Ký ức tuổi thơ” - hoạt động điểm nhấn trong “Tháng Ấn tượng mùa hè” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Chương trình do Ban Quản lý Khu các làng dân tộc (Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam) phối hợp với CLB My Hanoi và CLB Nhiếp ảnh tổ chức.
“Tìm về Ký ức tuổi thơ” là hoạt động hấp dẫn nhân ngày quốc tế Thiếu nhi mùng 1/6 và kỳ nghỉ hè, góp phần tạo môi trường vui chơi ý nghĩa, bổ ích cho các em thiếu nhi được trải nghiệm, tìm hiểu văn hóa và không quên những trò chơi dân gian đã gắn liền với thế hệ trẻ thơ Việt Nam. Đây còn là dịp để du khách và các bậc phụ huynh được quay về, hoài niệm với những ngày tháng tuổi thơ đã qua.
Theo đó, tại không gian “Tìm về Ký ức tuổi thơ”, dưới sự hướng dẫn của các thành viên CLB My Hanoi, các em thiếu nhi đã cùng nhau tham gia vào các trò chơi dân gian như: Kéo co, nhảy dây, chơi chuyền, ô ăn quan, vẽ chuồn chuồn tre, mặt nạ giấy,…
“Tìm về Ký ức tuổi thơ” tại “Ngôi nhà chung” - ảnh 2
Các em nhỏ và du khách có thể lựa chọn những trò chơi phù hợp để trải nghiệm.
Cũng trong không gian “Tìm về Ký ức tuổi thơ” còn trưng bày, giới thiệu những tác phẩm đoạt giải của các em học sinh và các hình ảnh về tuổi thơ. Các tác phẩm được thể hiện ở nhiều góc độ khác nhau nhưng đều toát lên vẻ đẹp, ước mơ hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng của tuổi thơ.
“Tìm về Ký ức tuổi thơ” tại “Ngôi nhà chung” - ảnh 3
Triển lãm "Nét chữ - Nết người"
Cũng trong khuôn khổ các hoạt động “Tháng Ấn tượng mùa hè”, Ban Quản lý Khu các làng dân tộc phối hợp với Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức Triển lãm “Nét chữ - nết người”, trưng bày 60 bài viết chữ đẹp của các em học sinh đạt giải trong Cuộc thi chữ đẹp “Nét chữ - nết người” năm 2015. Các bài viết đã để lại ấn tượng cũng như sự ngưỡng mộ của du khách đối với những nét chữ viết đẹp như in của các em học sinh. Triển lãm diễn ra đến hết tháng 8/2016 tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).
Nguyên Hà (ảnh: CTV Hải Yến)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác