Tìm về “ký ức Xuân Mậu Thân 68” tại Đường Sách TP.HCM

Hòa chung không khí kỷ niệm 50 năm Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân (1968 - 2018), từ ngày 30/1 đến 4/2, Đường Sách TPHCM sẽ tổ chức chuỗi hoạt động chủ đề “Ký ức Xuân Mậu Thân 68” nhằm cùng bạn đọc ôn lại sự kiện hào hùng trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc.
 
Tìm về “ký ức Xuân Mậu Thân 68” tại Đường Sách TP.HCM - ảnh 1
Một tiết mục văn nghệ tái hiện phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe”. (Ảnh: Quốc Thanh)

Các hoạt động cũng hướng đến chào mừng cột mốc 320 năm hình thành và phát triển Sài Gòn - TPHCM (1698 - 2018), 170 năm ra đời Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản - kim chỉ nam cho giai cấp công nhân và phong trào cộng sản thế giới (1848 - 2018), kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2018).

Với những cột mốc ý nghĩa nêu trên, mở đầu cho chuỗi hoạt động là triển lãm sách chủ đề “Sài Gòn - TPHCM: Những mùa xuân Tạo dựng - Tự hào - Phát triển” (từ ngày 30/1 đến 19/2). Triển lãm sẽ trưng bày mô hình Chợ Bến Thành được dựng lên bằng 1.000 cuốn sách chủ đề về Xuân Mậu Thân, về Sài Gòn - TPHCM; mô hình Bản Tuyên ngôn Đảng Cộng sản Việt Nam; các sách về lịch sử, văn hóa, con người Sài Gòn - TPHCM, về hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của quân và dân ta, về Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 tại Sài Gòn, về TPHCM đổi mới và phát triển…

Cùng với đó là trưng bày ảnh chủ đề “Xuân yêu thương” (31/1 đến 5/2) với những tác phẩm chọn lọc từ cuộc thi nhiếp ảnh chào mừng Xuân Mậu Tuất 2018 của Hội Nhiếp ảnh TP.HCM.

Đặc biệt là chương trình giao lưu - kể chuyện với thành viên Ban biên soạn tập sách “Tuổi trẻ Sài Gòn Mậu Thân 1968” (NXB Trẻ tái bản có bổ sung và chỉnh sửa) vào sáng 30/1, ngay sau lễ khai mạc đợt hoạt động chủ đề “Ký ức Xuân Mậu Thân 1968”.

Các thành viên Ban biên soạn sách cũng đồng thời là những cán bộ Thành đoàn, thành viên các lực lượng vũ trang - chính trị từ phong trào đấu tranh công khai của học sinh - sinh viên dưới sự lãnh đạo của Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng Hồ Chí Minh Khu Sài Gòn - Gia Định tham gia nổi dậy trong sự kiện Mậu Thân 1968. Trong buổi giao lưu, mọi người cũng sẽ được nghe lại những ca khúc sục sôi nhiệt huyết tuổi trẻ yêu nước của phong trào “Hát cho đồng bào tôi nghe” của học sinh - sinh viên Sài Gòn năm nào.

Ngoài ra, cuộc trò chuyện chủ đề “Ký ức Mậu Thân” cùng các chiến sĩ biệt động thành tham gia cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Mậu Thân 1968 sẽ diễn ra vào sáng ngày 2/2.

Theo ​hcmcpv.org.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác