Tìm về tuổi thơ trong hoạt động tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam

(Cinet) - Trong khuôn khổ tháng 7, tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) sẽ diễn ra hoạt động điểm nhấn “Tuổi thơ với chợ quê”.

Tìm về tuổi thơ trong hoạt động tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam - ảnh 1Du khách có cơ hội cùng tham gia các trò chơi. Ảnh minh họa (nguồn: Vietnamnet)

Hoạt động “Tuổi thơ với chợ quê” được tổ chức từ ngày 27 - 29/7, nhằm tạo không gian chợ quê mang sắc màu tuổi thơ, giàu về sự trải nghiệm cho du khách, đặc biệt là thanh thiếu niên với các hoạt động mộc mạc, bình dị nơi thôn quê gắn với ký ức tuổi thơ trong dịp hè 2018.

Theo đó, đến tham quan Làng trong dịp này, du khách đặc biệt các bạn nhỏ sẽ được hòa mình vào không gian chợ quê truyền thống từ hình ảnh cổng chợ bằng tre được trang trí những chiếc nón lá đến hình ảnh chiếc xe đạp chở đó, bu gà, rổ khoai, thúng bầu, bí, gánh hoa, cùng âm thanh rộn ràng của phiên chợ.

Đồng thời được thưởng thức các món quà quê như: Bánh tẻ, bánh đa, bánh nếp, bánh tẻ, kẹo lạc, kẹo dồi, lạc, vừng, ngô luộc, nước vối, nước chè xanh…; các loại rượu: rượu nếp cẩm, nếp cái hoa vàng hạ thổ…; các loại tương và các chum tương, thịt quay đòn…; các loại đồ khô như lạc, gạo, đỗ xanh.

Đặc biệt, du khách sẽ có cơ hội cùng tham gia trải nghiệm một số nghề thủ công truyền thống như làm bút tre, làm chuồn chuồn tre huyện Hoài Đức; nặn tò he huyện Phú Xuyên; làm nón làng chuông huyện Thanh Oai; tham gia vào không gian trò chơi dân gian truyền thống: đánh chắt chơi chuyền, rồng rắn lên mây, chơi ô ăn quan, làm chong chóng lá dừa, con trâu bằng lá mít, trò chơi kéo mo cau; hay các trò chơi của đồng bào các dân tộc đang hoạt động hàng ngày tổ chức: đánh quay, tó má lẹ, parahet…

Ngoài ra, du khách sẽ được giới thiệu chương trình du lịch “Ngày hè của em” được tổ chức trong suốt tháng 7 và tiếp tục trong các tháng 8, 9. Đây là chương trình du lịch dành cho các đoàn khách tham quan, đặc biệt là đối tượng học sinh với hành trình cùng tìm hiểu, giao lưu văn hóa, văn nghệ tại các làng dân tộc...

Bên cạnh đó, là các đoàn khách đăng ký dịch vụ trải nghiệm làm gốm Bàu Trúc cùng đồng bào Chăm, làm bánh A quát - bánh tình yêu dân tộc Tà Ôi, làm bánh Giày dân tộc Tày, làm bánh Uôi dân tộc Mường, bánh Rợm dân tộc Dao hay thổi xôi màu, làm cơm lam dân tộc Thái…

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác