“Tinh hoa áo dài Việt Nam”- Nơi hội tụ văn hóa truyền thống dân tộc

(Cinet)- Tối 14/10, Lễ khai mạc Festival áo dài Hà Nội với chủ đề “Tinh hoa áo dài Việt Nam” đã diễn ra tại Khu di tích Hoàng Thành Thăng Long, Hà Nội.

Festival có sự tham gia của 32 nhà thiết kế tiêu biểu trên cả nước. Trong số các nhân vật trình diễn những bộ sưu tập áo dài lần này có NSND Trà Giang, NSND Ngọc Lan, NSND Minh Châu, NSND Tiến Hợi, NSND Trần Nhượng, NSND Đỗ Kỷ, NSND Diệu Thuần, NSND Lan Hương, NSƯT Thanh Loan, NSƯT Thanh Tú, NSƯT Kim Tiến,...và đặc biệt là cụ Nguyễn Thị Sính - vợ của cố họa sĩ Bùi Xuân Phái.
 
“Tinh hoa áo dài Việt Nam”- Nơi hội tụ văn hóa truyền thống dân tộc - ảnh 1
Lễ hội áo dài Hà Nội diễn ra trong không gian cổ kính của Hoàng thành Thăng Long
(nguồn: hanoimoi.com.vn)

Trong không khí rực rỡ sắc màu cùng sự hoài niệm về lịch sử tại Hoàng thành Thăng Long, công chúng đã được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập ấn tượng với những tà áo dài thướt tha, được thiết kế mang đậm chất riêng của dân tộc, của Hà Nội ngàn năm văn hiến. Đó là những nét vẽ về phố tranh Bùi Xuân Phái, tranh Hàng Trống, con đường gốm sứ, phố cổ Hà Nội, những danh thắng Hà Nội,… 

Không chỉ giới thiệu văn hóa của áo dài Hà Nội, Festival còn gắn kết các hoạt động du lịch liên quan đến tà áo dài truyền thống, cùng các hoạt động văn hóa nghệ thuật gắn với áo dài,...

Festival Áo dài là hoạt động văn hóa du lịch góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như giới thiệu những nét đặc trưng văn hóa, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến du khách quốc tế.

Có thể nói, Festival Áo dài là món quà ngành du lịch Hà Nội gửi tặng đến người dân Thủ đô, du khách trong nước và quốc tế nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016) và 86 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2016). Sự kiện sẽ diễn ra đến hết ngày 16/10.

D.H (Tổng hợp: hanoimoi.com.vn, vtv.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác