“Tinh hoa Bắc bộ” xác lập 02 kỷ lục Guinness Việt Nam

(Cinet) - Vở diễn thực cảnh “Tinh hoa Bắc bộ” vừa xác lập 02 kỷ lục Guineess Việt Nam là "Show diễn có sân khấu mặt nước lớn nhất Việt Nam" và "Show diễn có số lượng diễn viên là nông dân đông nhất Việt Nam". 

“Tinh hoa Bắc bộ” xác lập 02 kỷ lục Guinness Việt Nam - ảnh 1Hình ảnh trong vở diễn thực cảnh "Tinh hoa Bắc Bộ". Ảnh: Kiencang/Tinh hoa Bắc Bộ

Ngày 2/8, tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam đã trao xác nhận kỷ lục cho ê kíp “Tinh hoa Bắc Bộ”. Tinh Hoa Bắc Bộ là sân khấu thực cảnh đầu tiên tại Việt Nam, khẳng định vị thế của một vở diễn văn hóa hàng đầu khi đặt chân đến Hà Nội. Trong đó, các yếu tố dân gian truyền thống được trình diễn theo một phong cách hiện đại và sáng tạo từ dàn diễn viên bản địa đến hệ thống đạo cụ hỗ trợ quy mô lớn, mang đến cho người xem trải nghiệm đặc biệt và đáng nhớ về vùng châu thổ sông Hồng - trung tâm văn hóa của miền Bắc Việt Nam thời bấy giờ.

Đặc biệt, sân khấu Tinh hoa Bắc bộ chinh phục Tổ chức Kỷ lục Guinness Việt Nam bởi khung cảnh hoành tráng, một sân khấu nước diện tích 4.300m2 tựa lưng vào ngọn núi Thầy góp phần truyền tải các ý tưởng nghệ thuật, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc và sự thăng hoa. Bên cạnh đó, Tinh hoa Bắc Bộ cũng là chương trình nghệ thuật thực cảnh đầu tiên quy tụ 150 nông dân chính hiệu trong 250 diễn viên vào vở diễn. Điều này không chỉ giúp cải thiện đời sống người dân địa phương mà chính những người nông dân cũng trở thành chủ thể góp phần bảo tồn các tinh hoa văn hóa dân gian.

Quy tụ nhiều giá trị văn hóa, nghệ thuật và sự đầu tư công nghệ hiện đại, sân khấu Tinh hoa Bắc Bộ đang dần khẳng định vị thế điểm du lịch văn hóa hấp dẫn tại Thủ đô./.

Gia Linh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác