Tổ chức cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền phòng chống ma túy

Tổ chức cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền phòng chống ma túy - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)-  Vừa qua, Ban Chỉ đạo dân số, AIDS và các vấn đề xã hội (thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã phát động cuộc thi sáng tác thơ tuyên truyền chủ đề phòng chống ma túy.
Hướng tới đối tượng đa dạng, bao gồm tất cả công dân Việt Nam, các tác giả chuyên nghiệp lẫn không chuyên trong cả nước; cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục rộng rãi về việc phòng, chống ma túy trong nhân dân; nâng cao nhận thức hành động, ý thức trách nhiệm của các ngành, các tổ chức quần chúng và nhân dân về công tác phòng, chống ma túy. Đồng thời thông qua đó giúp mọi người có nhận thức và ý thức việc Phòng, chống ma túy của bản thân cũng như với gia đình và xã hội.
Các tác phẩm thơ dự thi tập trung phản ánh các nội dung như: Sự nguy hiểm của ma túy và các hình thức sử dụng ma túy (hút, tiêm chích heroin, sử dụng thuốc lắc, ma túy tổng hợp...); hậu quả của ma túy đối với sức khỏe, trật tự an toàn xã hội và sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; nhận thức của người dân về việc tự bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội trước tệ nạn ma túy; phong trào toàn dân tham gia phòng chống ma túy; các phương pháp cai nghiện ma túy; trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và cộng đồng trong công tác phòng chống ma túy; chống kỳ thị, phân biệt đối xử với người nghiện ma túy và người cai nghiện ma túy; đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước về phòng chống ma túy…
Theo thể lệ, mỗi tác giả có thể gửi từ 1 - 5 phẩm hoặc dự thi dạng chùm thơ (từ 3 - 5 bài). Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 20/02 đến ngày 02/5/2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác