Tổ chức Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khu vực phía Bắc

Tổ chức Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khu vực phía Bắc - ảnh 1
Toàn cảnh Đại hội (nguồn: vanvn.net)
(Cinet)- Ngày 11/5/2015, Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam khu vực các tỉnh phía Bắc do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Tham dự đại hội có các đồng chí trong ban lãnh đạo Tỉnh ủy và Hội Nhà văn Việt Nam: đồng chí Vũ Hồng Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam và 110 nhà văn tiêu biểu là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam đang sinh sống tại các tỉnh phía Bắc.
Tại đại hội, đồng chí  Vũ Hồng Thanh- phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những đóng góp của các nhà văn Việt Nam tại khu vực phía Bắc nói chung và các nhà văn Quảng Ninh nói riêng, đồng thời nêu bật những nét cơ bản trong đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh và coi đây là đề tài phong phú để các nhà văn có thể khai thác trong các tác phẩm văn học sắp tới.
Bên cạnh đó, một số văn kiện đã được đưa ra thảo luận và nêu ý kiến  tại đại hội như: Dự thảo Báo cáo kiểm điểm BCH Hội Nhà văn Việt Nam khoá VIII  (2010-2015) và phương hướng nhiệm vụ phát triển văn học nhiệm kỳ IX (2015-2020), dự thảo Điều lệ Hội Nhà văn Việt Nam khoá IX sửa đổi do BCH khoá VIII soạn thảo. Một số đại biểu cũng đã trình bày tham luận đóng góp ý kiến nhằm phát triển nền văn học Việt Nam nói chung văn học tại các tỉnh phía Bắc nói riêng.
Nhân dịp này, Hội Nhà văn Việt Nam  đã giới thiệu 15 thành viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa IX nhiệm kỳ (2015-2020).
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác