​Tổ chức đi thực tế sáng tác cho văn nghệ sĩ các Hội VHNT TP.HCM

(Cinet)- Ngày 22/6, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt học tập, sáng tác thực tế tại khu vực miền Tây Nam Bộ cho các văn nghệ sĩ trong thời gian 10 ngày.
Tham gia đợt thực tế sáng tác có khoảng hơn 40 văn nghệ sĩ của các hội chuyên ngành văn học, âm nhạc, mỹ thuật, điện ảnh, sân khấu, múa, nhiếp ảnh,…do nhạc sĩ Trần Long Ẩn - Chủ tịch Liên hiệp VHNT TP. Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn.
 
​Tổ chức đi thực tế sáng tác cho văn nghệ sĩ các Hội VHNT TP.HCM - ảnh 1
Nhà thơ Phan Hoàng đã trao tặng bộ sách giải thưởng 5 năm của Hội cho nhà thơ Phạm Định
(nguồn: nhavantphcm.com.vn)

Với  chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh với truyền thống lịch sử chiến đấu, bảo vệ, xây dựng và phát triển”, đợt sáng tác sẽ tổ chức nhiều hoạt động thực tế cho văn nghệ sĩ như: đi viếng đền thờ anh hùng Nguyễn Trung Trực, tham quan điểm tiếp nhận vũ khí tại ấp Đồng Tranh, huyện U Minh Thượng, đi thực tế ở các tỉnh có nhiều di tích lịch sử như Cà Mau, Trà Vinh, Bến Tre,… cùng nhiều di tích lịch sử, văn hoá khác.
Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Hồ Chí Minh - nhà thơ Phan Hoàng đã trao tặng bộ sách giải thưởng 5 năm của Hội cho nhà thơ Phạm Định - Phó Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Kiên Giang.
Đợt sáng tác thực tế là một trong những nội dung quan trọng trong Kế hoạch hoạt động của Liên hiệp các Hội VHNT TP. Hồ Chí Minh năm 2016. Thông qua đó, các văn nghệ sĩ sẽ có cơ hội được trải nghiệm và nâng cao khả năng sáng tác trong quá trình tiếp cận thực tế; đồng thời đây cũng là dịp để các anh chị em trong nghề được giao lưu, học hỏi và tích lũy thêm kinh nghiệm trong quá trình sáng tác, tạo nguồn cảm hứng để sáng tạo nên những tác phẩm độc đáo và chất lượng.
D.H (Tổng hợp: nhavantphcm, tintucmientay)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác