Tổ chức giải đua ô tô địa hình VN 2012

(Cinet) – Giải đua ô tô địa hình VN - Cúp VOC 2012 do Bộ VHTTDL cấp phép và diễn đàn Otofun tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 30/6 tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc VN.

Tổ chức giải đua ô tô địa hình VN 2012 - ảnh 1

Giải sẽ bao gồm 60 đội đua, tham gia ba hạng đấu: Trải nghiệm (15 đội), Cơ bản (25 đội) và Chuyên nghiệp (20 đội). Trong đó hạng Trải nghiệm lần đầu tiên được tổ chức với mục đích mở rộng cho những người mới chơi và tiếp cận đường đua, qua đó đẩy mạnh sự phát triển của phong trào tại VN.

Giải bao gồm tổng cộng 9 đường đua dành cho cho cả ba hạng, trong đó hạng Cơ bản và Chuyên nghiệp chung nhau ba đường đua. Các tay đua hạng Trải nghiệm chỉ phải thi 1 đường đua. Đến hạng Cơ bản, mỗi lái xe phải vượt qua 5 đường đua. Số đường đua dành cho các tay lái Chuyên nghiệp là 6.

Nhà vô địch của hạng chuyên nghiệp sẽ được trao thưởng Cúp vàng và 50 triệu đồng. Hạng nhì nhận 15 triệu đồng và người hạng ba nhận 5 triệu đồng tiền thưởng. Trị giá giải thưởng ở hạng Cơ bản lần lượt là 15 triệu - 10 triệu -5 triệu đồng cho ba thứ hạng đầu. Riêng hạng Trải nghiệm không có tiền thưởng mà chỉ có kỷ niệm chương và quà tặng của ban tổ chức.

Đây là năm thứ năm giải VOC được tổ chức, thu hút sự tham gia của đông đảo tay lái off-road VN. Diễn đàn Otofun hy vọng giải sẽ góp phần phát triển phong trào ô tô việt dã tại VN.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác