Tổ chức Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2013

(Cinet)- Từ 8-13/8/2013, sẽ diễn ra Hội chợ Quốc tế Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hành lang Kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng (EWEC).

Tổ chức Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2013 Tổ chức Hội chợ EWEC Đà Nẵng 2013

UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Công Thương, Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch và Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Đà Nẵng phối hợp tổ chức Hội chợ Quốc tế Đầu tư, Thương mại và Du lịch Hành lang kinh tế Đông Tây - Đà Nẵng 2013.

Mục đích Hội chợ nhằm xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch các nước trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây cũng như tạo điều kiện cho doanh nghiệp các địa phương của Việt Nam, Lào, Thái Lan và Myanmar gặp gỡ, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư và liên kết mở rộng thị trường.

Theo Ban Tổ chức Hội chợ, đến nay đã có 280 đơn vị, doanh nghiệp với 450 gian hàng nhận tham gia. Trong đó, doanh nghiệp nước ngoài gồm: Thái Lan có 40 doanh nghiệp với 40 gian hàng, Lào 09 doanh nghiệp với 09 gian hàng, Campuchia 01 doanh nghiệp với 01 gian hàng; doanh nghiệp trong nước có 211 doanh nghiệp với 338 gian hàng; tổ chức quốc tế có Đại sứ quán Nam Phi 01 gian hàng, Phòng Thương mại Campuchia 01 gian hàng.

Hội chợ sẽ giới thiệu các dự án du lịch, thương mại và đầu tư tại các nước, giới thiệu các sản phẩm đồ gỗ, trang trí nội thất, thủ công mỹ nghệ, dệt may, phụ kiện thời trang, giày da, nông sản, ẩm thực…

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hội chợ còn có nhiều hoạt động như: Hội thảo về kêu gọi đầu tư trên tuyến EWEC, chương trình giao lưu ca nhạc hàng đêm, hoạt động trò chơi, bốc thăm trúng thưởng, các chương trình khuyến mại dành cho người tiêu dùng…

Đây là lần thứ 3 Hội chợ đầu tư, thương mại và du lịch hành lang kinh tế Đông Tây được tổ chức tại Đà Nẵng, và cũng là hội chợ có quy mô lớn nhất so với các lần tổ chức trước. Trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, Ban tổ chức đã tạo điều kiện để các doanh nghiệp  tham gia hội chợ với việc miễn giảm chi phí thuê mặt bằng, thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quảng bá; việc đón tiếp, cung cấp thông tin cũng được thực hiện đầy đủ.

Đặc biệt, thành phố Đà Nẵng cũng đã  đề nghị các ngành liên quan của Trung ương và các địa phương dọc tuyến hành lang kinh tế tạo điều kiện để hàng hoá của các doanh nghiệp tham gia hội chợ đi qua cửa khẩu an toàn, thuận lợi.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước xích lại gần nhau hơn và tìm kiếm được các cơ hội giao lưu, hợp tác có lợi cho cả hai bên, góp phần tăng trưởng kinh tế tại các địa phương trên tuyến hành lang kinh tế Đông -Tây.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác