Tổ chức Hội nghị - Hội thảo tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

(Cinet)- Ngày 12/8, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã ký Quyết định số 2831/QĐ-BVHTTDL, phê duyệt Kế hoạch tổ chức Hội nghị - Hội thảo tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.
 
Tổ chức Hội nghị - Hội thảo tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ - ảnh 1
Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Ảnh: vhttcs

Theo Kế hoạch, Hội nghị - Hội thảo tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội sẽ diễn ra 01 ngày, dự kiến vào cuối tháng 11/2016, tại Khách sạn Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội).

Việc tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá tình hình, kết quả 10 năm triển khai thực hiện Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn và nguyên nhân trong quá trình thực hiện.

Qua đó, đánh giá kết quả thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội tại các địa phương, cũng như công tác chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, công tác phối hợp của các Ban, ngành đoàn thể, để từ đó kiến nghị, đề xuất các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng thời, động viên, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện Quyết định số 308/2005/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; tạo động lực mới để phát huy vai trò, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, các nhân trong việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Bộ VHTTDL yêu cầu: Việc tổ chức Hội nghị phải được chuẩn bị chu đáo; đảm bảo trang trọng, tiết kiệm, hiệu qủa; xây dựng nội dung Hội nghị đảm bảo khoa học, thiết thực, đánh giá đúng tình hình thực tế và đề ra giải pháp thực hiện trong thời gian tới; đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị liên quan trong việc tổ chức Hội nghị; hoàn thành các nhiệm vụ đề ra theo kế hoạch.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác