Tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Lan Anh

(Cinet)- Theo dự kiến Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm” và 1 năm thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ sẽ được tổ chức vào ngày 28-29/6/2018, tại Hà Nội.

Tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Ngày Quốc tế Hạnh phúc - ảnh 1Ảnh minh họa (nguồn: Shutterstock)

Ngày 12/7/2012, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết số 66/281 về ngày Quốc tế Hạnh phúc được các thành viên Liên Hợp Quốc cam kết thực hiện, trong đó có Việt Nam. Thực hiện cam kết đối với Liên Hợp Quốc trong việc hưởng ứng này, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án 2589/QĐ-TTg gồm các hoạt động tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam. Đồng thời, tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cấp, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đối với các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Việc tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hằng năm” nhằm đánh giá kết quả đạt được, hạn chế và nguyên nhân để đưa ra các giải pháp thực hiện Đề án tốt hơn; kịp thời biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm triển khai thực hiện Đề án.

Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 29/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình cũng sẽ được thực hiện cùng với Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Đề án 2589/QĐ-TTg.

Trong Chỉ thị, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng, triển khai trong năm 2017 bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình, trong đó nhấn mạnh nội dung về giáo dục đạo đức, lối sống; đẩy mạnh các giải pháp thực hiện có hiệu quả Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030 và các chương trình, đề án, thuộc lĩnh vực gia đình; chủ trì tổ chức, hướng dẫn việc tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác