Tổ chức Hội thảo đặc biệt về giáo dục âm nhạc tại Viện Goethe Hà Nội

Tổ chức Hội thảo đặc biệt về giáo dục âm nhạc tại Viện Goethe Hà Nội - ảnh 1
GS. Andrea Tober (nguồn:Tgvn)
(Cinet)- Ngày 19/1, Viện Goethe Hà Nội sẽ tổ chức một hội thảo đặc biệt cho đại diện của các nhà hát, các dàn nhạc lớn tại Việt Nam và các cơ quan văn hóa liên quan đến âm nhạc bàn về công tác tiếp thị chuyên nghiệp nhằm thu hút khán giả tới với các buổi hòa nhạc.
Diễn giả chính của Hội thảo là GS. Andrea Tober, Trưởng Ban Giáo dục, đào tạo của Dàn nhạc Giao hưởng Berlin nổi tiếng ở Đức.
Tại hội thảo, GS Andrea Tober sẽ chia sẻ với các khách mời Việt Nam về chương trình giáo dục âm nhạc rất thành công và những kinh nghiệm giúp cho dàn nhạc luôn khẳng định được vị trí cũng như vị thế kinh tế của mình trên thị trường "kinh tế sáng tạo".
Nội dung của hội thảo cũng sẽ bàn về công tác tiếp thị chuyên nghiệp gắn với một chương trình hấp dẫn trong các hoạt động mang tính giáo dục đối với mỗi dàn nhạc, nhà hát là một điều bắt buộc. Có thể kể đến những phương án như hòa nhạc dành cho trẻ em và gia đình, hòa nhạc dành cho giới trẻ, hòa nhạc tại những địa điểm mới lạ như tại bảo tàng hay tại các di sản văn hóa, hoặc mở cửa vào những ngày nhất định để khán giả làm quen và tiếp xúc với các thành viên của dàn nhạc và tìm hiểu về các nhạc cụ của họ.
Qua đó, Viện Goethe mong muốn sẽ đem đến cho nền âm nhạc Việt Nam một trải nghiệm mới và nhiều hơn về những chương trình mang tính giáo dục với mục đích giúp cho các dàn nhạc, nhà hát khẳng định tốt hơn vị trí của mình trên thị trường "kinh tế sáng tạo", thu hút được đối tượng khán giả mới và đồng thời đảm bảo cho vị thế văn hóa Việt Nam được bền vững và toàn diện hơn.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác