Tổ chức Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ IV .

(Cinet)- Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ IV với chủ đề “Việt Nam trên đường hội nhập và phát triển bền vững” sẽ diễn ra từ ngày 26 - 28/11 tới tại Hà Nội.

GS.TS Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: VAGS.TS Nguyễn Quang Thuấn phát biểu tại buổi gặp gỡ báo chí. Ảnh: VA

Thông tin trên được GS.TS Nguyễn Quang Thuấn, Phó Chủ tịch Viện Khoa học Xã hội Việt Nam cho biết tại cuộc gặp gỡ báo chí giới thiệu Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ IV diễn ra vào sáng 11/9 tại Hà Nội.

Hội thảo do Viện Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức nhằm tạo cơ hội cho các nhà Việt Nam học trên toàn thế giới trình bày những kết quả nghiên cứu của mình và giao lưu, trao đổi học thuật với các đồng nghiệp. Cùng với việc tham gia đề xuất các ý kiến về quan điểm và chính sách phát triển của Việt Nam trong hội nhập và phát triển theo tinh thần “Việt Nam là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, phấn đấu vì một thế giới hòa bình và phát triển bền vững” qua đó góp phần nâng cao nhận thức khoa học từ việc tập hợp các ý tưởng hội nhập và phát triển bền vững Việt Nam trong giai đoạn mới.

Với chủ đề “Việt Nam trên đường hội nhập và phát triển bền vững”, Hội thảo được tổ chức theo 15 tiểu ban như: Lịch sử Việt Nam: truyền thống và hiện đại; Văn hóa và giao lưu văn hóa trong hội nhập và phát triển bền vững; Kinh tế Việt Nam trong hội nhập và phát triển bền vững; Phát triển xã hội và quản lý phát triển xã hội trong hội nhập và phát triển bền vững; Dân tộc và tôn giáo trong hội nhập và phát triển bền vững; Môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu; Hệ thống pháp luật Việt Nam trong thời đại pháp quyền vì mục tiêu phát triển bền vững…

Tính đến thời điểm này, Hội thảo quốc tế về Việt Nam học lần thứ IV đã thu hút được gần 1.300 đại biểu đăng ký tham dự, trong đó có hơn 1.000 đại biểu trong nước và hơn 200 đại biểu quốc tế đến từ 25 quốc gia và các vùng lãnh thổ. Ban Tổ chức cũng đã nhận được 750 báo cáo khoa học trong đó có 600 tham luận trong nước và 150 tham luận nước ngoài.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác