Tổ chức khóa học HLV nâng cao FIFA năm 2012

(Cinet) - Từ ngày 3 đến 12/9 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức khóa học HLV nâng cao FIFA năm 2012.

Hình ảnh tại khóa học (ảnh: VFF)Hình ảnh tại khóa học (ảnh: VFF)

Khóa học có 25 học viên đến từ các CLB bóng đá chuyên nghiệp và hạng Nhất trong nước tham dự.  Đây là khóa học nhằm nâng cao năng lực tổ chức thi đấu, quản lý cho các HLV chuyên nghiệp trong nước được tổ chức hàng năm với mục đích đào tạo, nâng cao chất lượng chuyên môn cho các HLV tham gia ở hai giải đấu đỉnh cao, qua đó tạo hiệu ứng nâng tầm hệ thống bóng đá chuyên nghiệp trong nước.

Trong 10 ngày tham gia khóa học, các học viên sẽ được giảng viên Stephen Coutaintine (Anh) bồi bổ các kiến thức về lý thuyết và thực hành, các phương pháp sư phạm trong quá trình huấn luyện CLB, các kỹ năng trong tập luyện, phương pháp thực hành hệ thống các sơ đồ chiến thuật, kỹ năng phòng thủ, các nguyên tắc trong thi đấu… Bên cạnh đó vấn đề dinh dưỡng trong thể thao, thực hiện lối sống lành mạnh cho cầu thủ cũng được giảng viên FIFA đề cập trong bài giảng. 

Trong quá trình học tập, bên cạnh các vấn đề về chuyên môn, các học viên sẽ được cập nhật kiến thức liên quan đên điều luật mới của FIFA, các quy định chuyên môn, cách thực quản lý cầu thủ...
Kết thúc khóa học, các học viên sẽ phải trải qua bài thi lý thuyết và thực hành trước khi được cấp chứng nhận tham gia khóa học. 

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác