Tổ chức Lễ hội Fukushima tại Hà Nội

(Cinet)- Theo thông tin từ Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội, trong hai ngày 02 - 03/11, Hội hữu nghị Fukushima - Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ hội Fukushima tại Hà Nội với chủ đề “Chắp cánh hữu nghị Việt Nam - Fukushima”.

Tổ chức Lễ hội Fukushima tại Hà Nội - ảnh 1

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Thông qua Lễ hội này, tình hữu nghị giữa tỉnh Fukushima và nhân dân Việt Nam sẽ ngày càng bền chặt và tiếp tục góp phần thúc đẩy công cuộc tái thiết tại tỉnh Fukushima.

Lễ hội được tổ chức cũng nhằm mục đích thể hiện sự biết ơn, cùng những tình cảm chân thành của tỉnh Fukushima đối với sự hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất của Việt Nam khi thảm họa xảy ra. Đồng thời, Lễ hội cũng nhằm mang đến hình ảnh một Fukushima đã vực dậy mạnh mẽ sau thảm họa với những hình ảnh về công cuộc tái thiết của Fukushima và những nét văn hóa nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản.

Trong chương trình Lễ hội sẽ có các gian hàng giới thiệu về văn hóa Nhật Bản như cắm hoa nghệ thuật, nghi lễ Trà đạo, thưởng thức các loại rượu sake đặc trưng của tỉnh Fukushima… Bên cạnh đó, cũng sẽ có nhiều chương trình trình diễn trên sân khấu đặc sắc như biểu diễn thời trang Yukata, Kimono Nhật Bản, các điệu nhảy dân gian truyền thống…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác