Tổ chức Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6

(Cinet)- Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6, thời gian từ tháng 05/2016 đến tháng 12/2016.
 
Tổ chức Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6 - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: baochinhphu.vn)

Liên hoan phim Môi trường toàn quốc là sự kiện thường niên 03 năm/lần, nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có tác phẩm điện ảnh, truyền hình có giá trị góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.
Qua 05 lần tổ chức đã có 479 phim của các tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm tham dự Liên hoan; 125 phim đạt giải A, Giải B và Khuyến khích, trong đó có 05 giải thưởng lớn Việt Nam Xanh được trao. Đó là phim “Giọt mật”, “Lá hát”, “Câu chuyện từ một làng nghề”, “Tội ác rừng xanh”, “Giữ lấy rừng ngập ngọt”.
Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân thuộc các Bộ, Ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình Trung ương và địa phương, các hãng phim, đạo diễn, biên kịch, quay phim và công ty truyền thông trên phạm vi cả nước.
Thời gian nhận hồ sơ và tác phẩm tham dự Liên hoan phim từ ngày 05/6/2016 đến hết ngày 05/11/2016 (tính theo dấu bưu điện). Nơi nhận: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, số 556 Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên, Hà Nội.
Nội dung phim được thể hiện trên 5 thể loại gồm: Phim truyện ngắn, phim tài liệu, phim khoa học, phim phóng sự, phim hoạt hình có đề tài về môi trường.
Liên hoan phim sẽ có tổng số 21 Giải thưởng, trong đó có 01 giải “Việt Nam Xanh” là giải cao nhất được lựa chọn trong số phim đứng đầu các thể loại phim dự thi. Ngoài ra, mỗi thể loại phim có 01 Giải A, 01 Giải B và 02 Giải Khuyến khích. Giải “Việt Nam Xanh” được thưởng 30 triệu đồng; Giải A: 20 triệu đồng; Giải B: 12 triệu đồng; Giải Khuyến khích: 6 triệu đồng kèm theo Bằng chứng nhận của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Lễ trao giải Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ  6 dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 12/2016.
Nguyên Hà (Tổng hợp baochinhphu.vn, monre.gov.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác