Tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2017

(Cinet)- Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã ban hành Kế hoạch tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2017 gắn với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”.

Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) là hoạt động truyền thống được phát động từ năm 1996. Qua 9 lần tổ chức, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc.
 
Tổ chức Liên hoan phim toàn quốc về An toàn giao thông năm 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: tuyengiao.vn)

Năm nay, đối tượng dự thi Liên hoan phim gồm tất cả các cơ quan, tổ chức, cá nhân là người Việt Nam, sinh sống và hoạt động trên lãnh thổ Việt Nam (Các thành viên Ban tổ chức, ban giám khảo không được tham gia dự thi). Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/8 đến 15/10/2017. Lễ tổng kết trao giải diễn ra trong 1 ngày, dự kiến vào tháng 12/2017.

Các phim tham dự Liên hoan phim thuộc các thể loại Phóng sự; Khoa giáo; Clip ngắn (TVC) có nội dung gắn liền với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên”, trong đó tập trung vào: vai trò xung kích của thanh, thiếu niên trong việc tham gia vào công tác bảo đảm TTATGT và xây dựng văn hóa giao thông; tấm gương thanh, thiếu niên tiêu biểu trong việc tham gia tuyên truyền về văn hóa giao thông; thực trạng chấp hành pháp luật về TTATGT trong thanh, thiếu niên; trách nhiệm giáo dục văn hóa giao thông của gia đình, nhà trường, chính quyền địa phương, các đoàn thể và của xã hội; kinh nghiệm, biện pháp đẩy lùi những hành vi thiếu ý thức, thiếu văn hóa giao thông của lứa tuổi thanh, thiếu niên; hậu quả tai nạn giao thông đối với thanh, thiếu niên; các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT, giảm thiểu tai nạn giao thông đối với đối tượng thanh, thiếu niên…

Liên hoan phim nhằm tuyên truyền rộng rãi đến mọi đối tượng tham gia giao thông các chủ trương của Đảng, Quốc hội và Chính phủ về bảo đảm TTATGT, nâng cao hiểu biết và ý thức của nhân dân, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT và hình thành thói quen ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông, qua đó góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông. Đề cao vai trò và ý thức trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước và tổ chức chính trị - xã hội trong việc thực hiện các giải pháp đảm bảo TTATGT.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác