Tổ chức “Ngày hội thơ Đường luật toàn quốc lần thứ X” tại Bắc Ninh

Tổ chức “Ngày hội thơ Đường luật toàn quốc lần thứ X” tại Bắc Ninh - ảnh 1
“Ngày hội thơ Đường luật toàn quốc lần thứ X” sẽ diễn ra từ ngày 26-27/4/2015 
(Cinet)- Nối tiếp truyền thống tổ chức Ngày hội thơ Đường luật hàng năm tại các địa phương, được sự đồng ý của UBND tỉnh Bắc Ninh; năm nay “Ngày hội thơ Đường luật toàn quốc lần thứ X” sẽ diễn ra từ ngày 26-27/4/2015 tại Đình Tướng Quốc, xã Văn Môn, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Chương trình do Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh phối hợp với Hội thơ Đường luật Việt Nam, UBND thị xã Từ Sơn, các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức với sự tham gia của các  hội viên Thơ Đường Luật Việt Nam, các Chi hội và đại diện ngành Văn hoá các địa phương.
Hội thơ Đường luật Việt Nam tiền thân là Câu lạc bộ UNESCO thơ Đường Việt Nam hiện nay đã có 75 chi hội cơ sở thuộc 47 tỉnh, thành phố với gần 3.000 hội viên tham gia. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Hội thơ Đường luật Việt Nam đã tạo nên một sân chơi văn hóa lành mạnh, trí tuệ mà tao nhã, đậm chất thi ca của truyền thống dân tộc.
Dự kiến, sẽ có khoảng 700 người tham dự ngày hội thơ Đường luật Việt Nam lần thứ X tại Bắc Ninh.
Ngày hội thơ Đường Việt Nam được tổ chức thường niên bắt đầu từ năm 2006. Đây là một hoạt động văn hóa lớn nhằm tôn vinh các tác phẩm thơ theo thể Đường Luật đã được Việt hóa từ thời ông cha, góp phần bảo tồn và làm phong phú các loại hình văn hóa truyền thống của dân tộc.  Đây là ngày hội của những người yêu thơ Đường luật trên khắp mọi miền Tổ quốc, đồng thời là cơ hội cho các hội viên Hội thơ Đường Việt Nam gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, cổ vũ phong trào sáng tác, nghiên cứu, quảng bá thơ Đường luật Việt Nam.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác