Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp 30/4 tại Phố cổ Hà Nội

Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp 30/4 tại Phố cổ Hà Nội - ảnh 1
Triển lãm ảnh "Hà Nội - một bảo tàng sống". Nguồn: internet
(Cinet)- Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, tại Phố cổ Hà Nội diễn ra một số sự kiện văn hóa nghệ thuật và trưng bày triển lãm.
Theo đó, tại Ngôi nhà di sản số 87 Mã Mây, phường Hàng Buồm, Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức các hoạt động triển lãm giới thiệu hiện vật cổ trong đời sống Việt.
Tại đình Kim Ngân, số 42 - 44 Hàng Bạc, phường Hàng Bạc tổ chức Tuần lễ giới thiệu nghề kim hoàn. Các nghệ nhân làng nghề sẽ vừa giới thiệu lịch sử nghề, trưng bày các đồ trang sức tinh xảo và bán sản phẩm cho du khách có nhu cầu.
Tại Trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội, số 50, Đào Duy Từ, phường Hàng Buồm diễn ra triển lãm ảnh với chủ đề: “Hà Nội – một bảo tàng sống”, giới thiệu 19 bức phù điêu ảnh và gần 80 bức ảnh kiến trúc đặc trưng và cuộc sống sôi động của người dân phố cổ của hoạ sĩ Nguyễn Thế Sơn. Triển lãm diễn ra đến ngày 11/5.
Tại đình Đồng Lạc, 38 Hàng Đào, phường Hàng Đào diễn ra trưng bày “Sản phẩm lụa trong đời sống Việt”, giới thiệu tới du khách những sản phẩm lụa tinh xảo do các nghệ nhân làng nghề của đất Thăng Long sản xuất.
Các hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của người dân đối với công tác bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của khu Phố cổ Hà Nội, đồng thời làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần trong khu phố cổ, tăng thêm sức hấp dẫn đối với du khách trong và ngoài nước.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác