Tổ chức những ngày văn hóa Nhật Bản tại Nam Định

(Cinet) – Đến với Những ngày văn hóa Nhật Bản, người dân Thành Nam sẽ được khám phá những nét văn hoá đặc sắc đến từ xứ sở hoa anh đào.

“Shinko và phép lạ nghìn năm” – một trong những bộ phim được trình chiếu trong khuôn khổ chương trình Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Nam Định. (Ảnh: Internet)“Shinko và phép lạ nghìn năm” – một trong những bộ phim được trình chiếu trong khuôn khổ chương trình Những ngày văn hóa Nhật Bản tại Nam Định. (Ảnh: Internet)

Những ngày văn hóa Nhật Bản diễn ra trong thời gian từ 21-28/2/2014 tại thành phố Nam Định. Chương trình do Trung tâm Giao lưu Văn hoá Nhật Bản tại Việt Nam, Cục  Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), Sở VHTTDL Tỉnh Nam Định Trung tâm Phát hành phim và chiếu bóng Tỉnh Nam Định phối hợp  tổ chức.

Đến với chương trình, người dân Thành Nam được khám phá những nét văn hóa đặc sắc của xứ sở hoa anh đào thông qua các hoạt động chiếu phim và triển lãm. Theo đó, hoạt động đáng chú ý nhất trong khuôn khổ chương trình là triển lãm ảnh mang tên "Vẻ đẹp Nhật Bản". Triển lãm giới thiệu tới những người yêu mỹ thuật Thành Nam các tác phẩm nhiếp ảnh về di sản văn hóa của Nhật Bản, đặc biệt là những di sản đã được UNESCO công nhận ở tầm thế giới. Bên cạnh đó, khán giả yêu điện ảnh Thành Nam còn được thưởng thức những bộ phim đặc sắc của điện ảnh Nhật Bản như: “Người máy G-111”; “Komaneko” và “Shinko và phép lạ nghìn năm”.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác