Tổ chức “Phố sách xuân Đinh Dậu 2017”

(Cinet)- Nhằm tạo không gian văn hóa đọc cho nhân dân Thủ đô trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, tôn vinh văn hóa đọc và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập, UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch tổ chức “Phố Sách Xuân Đinh Dậu 2017”.
 
Tổ chức “Phố sách xuân Đinh Dậu 2017” - ảnh 1
Gian sách của NXB Kim Đồng tại Phố sách xuân Bính Thân 2016. Nguồn: Báo Hànộimới

Phố Sách sẽ được tổ chức từ ngày 30/01/2017 đến ngày 05/02/2017 tại phố Lê Thạch và Vườn hoa Lý Thái Tổ (Khu vực nhà Bát giác), quận Hoàn Kiếm.

Các hoạt động bao gồm: Tổ chức các gian trưng bày, giới thiệu tới bạn đọc các thể loại sách phong phú, đa dạng như sách thiếu nhi, văn học, văn hóa xã hội, kinh tế, khoa học kỹ thuật, y học, ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số…; Tổ chức gian trưng bày báo Tết Dương lịch 2017 và báo Tết Đinh Dậu của các cơ quan báo chí Hà Nội và các báo Trung ương ký chương trình phối hợp công tác với Thành phố.

Ngoài ra, tại Phố sách còn tổ chức các hoạt động giới thiệu, ký tặng sách, giao lưu với các nhà văn, các tác giả; giới thiệu nghệ thuật thư pháp, câu đối Tết; tô màu và vẽ tranh thiếu nhi; tổ chức một số chương trình Thơ Xuân, biểu diễn nghệ thuật truyền thống; bố trí không gian đọc sách và một số khu vực để bạn đọc có thể nghỉ chân, thư giãn.

M.N (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác