Tổ chức “Tết Việt” tại Bảo tàng Hà Nội

Tổ chức “Tết Việt” tại Bảo tàng Hà Nội - ảnh 1
Tổ chức “Tết Việt” tại Bảo tàng Hà Nội
(Cinet) – Chào mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng và mừng xuân Bính Thân 2016, từ ngày 29-1 đến 3-2-2016 (tức 20 đến 25 tháng Chạp năm Ất Mùi), Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội sẽ tổ chức Tết Việt 2016 tại Bảo tàng Hà Nội (đường Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Thông tin tại buổi họp báo sáng ngày 27/1.
Tết Việt 2016 sẽ mang đến với mọi người một không gian mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống. Khách tham quan sẽ được hòa mình trong không khí Tết xưa với những hình ảnh quen thuộc ngay từ cổng vào với hình ảnh cây tre, đào, quất, nhà cổ, chợ quê…
“Tết Việt” sẽ có sự tham gia của hơn 200 gian hàng, được chia thành nhiều khu vực: Khu làng nghề truyền thống Hà Nội, khu ẩm thực, khu dành cho các đơn vị tài trợ, khu quảng bá văn hoá, du lịch Hà Nội, khu cây cảnh Tết, khu trò chơi dân gian...  Tại đây, khách tham quan vừa thưởng ngoạn những nét đẹp văn hóa người Việt ngày Tết, vừa trực tiếp tham gia vào các trò chơi và mua những món hàng trang trí, những món thực phẩm ngày Tết từ chính những cửa hàng, những làng nghề truyền thống của Hà Nội tham gia chương trình.
Tại khuôn viên ngoài trời của Bảo tàng Hà Nội cũng diễn ra 3 sân khấu: Sân khấu chính; sân khấu truyền thống dân gian; sân khấu đường phố. Tại 3 sân khấu này sẽ diễn ra các hoạt động biểu diễn nghệ thuật như ca trù, chèo, trống quân, hát chầu văn, viết câu đối, tặng chữ, biểu diễn nhạc dân tộc, các chương trình xiếc, chương trình ca nhạc hiện đại với sự xuất hiện của một số ca sĩ Sao Mai 2015, giọng hát hay Hà Nội. Bên cạnh đó, còn có những hoạt động bên lề như: buổi trò chuyện hướng dẫn chuẩn bị mâm cỗ Tết cổ truyền của nghệ nhân Ánh Tuyết; cách bày ban thờ gia tiên trong ngày Tết của giáo sư Trần Lâm Biền, cuộc thi gói bánh chưng…
Ngoài ra, sẽ có nhiều trò chơi dân gian, những tục lệ trong ngày Tết cũng được Ban Tổ chức tái hiện lại, nhằm gợi nhớ không gian Tết Việt của đồng bằng Bắc bộ.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác