​Tổ chức thành công Trại sáng tác văn học nghệ thuật Thủ đô năm 2014

​Tổ chức thành công Trại sáng tác văn học nghệ thuật Thủ đô năm 2014 - ảnh 1
Hình ảnh tại buổi khai mạc Trại sáng tác VHNT tại Nha Trang (nguồn: Internet)
(Cinet)- Ngày 25-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học nghệ thuật (Bộ VH-TT&DL) đã tổ chức tổng kết Trại sáng tác VHNT Thủ đô năm 2014.
Tại buổi tổng kết, ông Hồ Quang Lợi-UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, hai trại sáng tác hoạt động theo mô hình lần đầu được tổ chức vừa qua đã có những thành công cơ bản như: Có nhiều tác phẩm mới thuộc nhiều chuyên ngành VHNT để giới thiệu với công chúng; thể hiện được tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm của các văn nghệ sĩ đối với Thủ đô; rút được những kinh nghiệm cần thiết về cách thức tổ chức các trại sáng tác đa ngành.
Trại sáng tác VHNT Hà Nội đã thể hiện sự quan tâm lớn của Thành uỷ, HĐND, UBND Thành phố đối với sự nghiệp sáng tác VHNT và giới văn nghệ sỹ Thủ đô. Thành công của trại sáng tác lần này cũng sẽ là tiền đề để Thành phố tổ chức các trại sáng tác văn học nghệ thuật Hà Nội trong các năm tiếp theo, góp phần nâng cao hiệu quả các trại sáng tác, tạo điều kiện cho các văn nghệ sỹ Thủ đô có cơ hội giao lưu, học hỏi đồng thời tập trung đầu tư cho các tác phẩm một cách tốt nhất để các văn nghệ sĩ có thêm nhiều tác phẩm phản ánh được những giá trị văn hóa của Thủ đô văn hiến, anh hùng, hòa bình, hữu nghị cũng như những phẩm giá cao đẹp của con người, đất nước Việt Nam...
Trước đó, Ban Tuyên giáo Thành ủy và Trung tâm Hỗ trợ sáng tác VHNT đã tổ chức hai trại sáng tác tại Nha Trang (từ ngày 26-11 đến 7-12) và Đà Lạt (từ ngày 30-11 đến 12-12), thu hút 60 văn nghệ sĩ Thủ đô, là hội viên 7 hội chuyên ngành thuộc Hội Liên hiệp VHNT Hà Nội tham gia.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác