Tổ chức triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nghệ An

(Cinet)- Từ 14 - 16/9 tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao, xã Vân Diên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An dự kiến sẽ diễn ra triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Tổ chức triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa tại Nghệ An - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamnet.vn

Được biết, đây là lần thứ 7 Nghệ An tổ chức triển lãm bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trên địa bàn tỉnh. Qua đó góp phần khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này thông qua các tư liệu lịch sử được công bố.

Tin từ Cổng thông tin điện tử văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, triển lãm sẽ trưng bày 154 bản đồ, công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam và quốc tế, hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; Hình ảnh tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thời Pháp thuộc và thời Việt Nam Cộng hòa; Hình ảnh về công cuộc thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trong trái tim Việt Nam và bạn bè quốc tế.… Đây chính là các tư liệu liên quan đến quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển đảo Việt Nam từ thế kỷ XVII đến thế kỷ XX, khẳng định Việt Nam đã xác lập, thực thi chủ quyền liên tục đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trước đó, UBND tỉnh đã tổ chức triển lãm bản đồ và tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại thị xã Hoàng Mai, huyện Diễn Châu, Anh Sơn, Thanh Chương và thị xã Cửa Lò.

Thanh Thủy (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác