“Tổ quốc mãi mãi ghi công” tri ân các anh hùng liệt sĩ

(Cinet) - Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Tổ quốc mãi mãi ghi công” diễn ra vào tối 21/7 tại Nhà hát Lớn Hà Nội nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc.
 
“Tổ quốc mãi mãi ghi công” tri ân các anh hùng liệt sĩ - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn nghệ thuật trong chương trình. (Ảnh: SGGP)

Chương trình do Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ (Ban Chỉ đạo quốc gia 1237) tổ chức nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016). Chương trình có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo các bộ ngành Trung ương, tướng lĩnh quân đội; đại diện các Mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn Hà Nội, các cựu chiến binh, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng...

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Tổ quốc mãi mãi ghi công” kể về ký ức của thời hoa lửa, về tình yêu quê hương đất nước, tình đồng chí, đồng đội, tình quân dân cá nước là điểm tựa vững chắc nhất để chiến đấu, bảo vệ quê hương.

Trong chương trình, các đại biểu và khán giả đã được xem những phóng sự ngắn đầy xúc động về truyền thống yêu nước, sự hy sinh anh dũng của các liệt sỹ, những vùng đất đã diễn ra cuộc đấu tranh anh dũng, cam go của quân và dân ta để bảo vệ vững chắc Tổ quốc... Bên cạnh đó, khán giả còn được nghe các câu chuyện cảm động về những con người ưu tú đã kiên cường, cống hiến vì sự bình yên của đất nước.

Xen lẫn mỗi phóng sự là các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, ca ngợi quê hương, đất nước, tình đồng chí, đồng đội, sự hy sinh anh dũng của người lính Bộ đội Cụ Hồ; những người mẹ Việt Nam anh hùng... do các nghệ sỹ, ca sỹ biểu diễn.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tổ quốc mãi mãi ghi công" là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn to lớn của các Anh hùng, Liệt sĩ, những người có công với cách mạng; đồng thời tuyên truyền về công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; động viên các tầng lớp nhân dân, nhất là các cựu chiến binh tích cực cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, giúp cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đạt hiệu quả, thiết thực.

KA (Tổng hợp: TTX, ND, SGGP)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác