Tọa đàm “Câu chuyện đọc sách – Bắt đầu từ đâu”

(Cinet)- Nằm trong chuỗi hoạt động của Hội sách Mùa Xuân 2017, tọa đàm “Câu chuyện đọc sách – Bắt đầu từ đâu” sẽ diễn ra vào 10 giờ ngày 19/3 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Sách là tài nguyên vô giá của nhân loại. Chính bởi vậy, việc đọc sách là vô cùng quan trọng và cần phải có những phương pháp khoa học để tiếp nhận tri thức trong sách một cách hiệu quả nhất. Việc hình thành thói quen đọc sách cần được thực hiện từ khi chúng ta biết đọc, biết viết. Và đối với con trẻ, việc làm đó không tránh khỏi những bỡ ngỡ, tạo ra nhiều băn khoăn, lo lắng đối với các bậc phụ huynh. Tọa đàm “Câu chuyện đọc sách – Bắt đầu từ đâu” sẽ giúp tháo gỡ những khó khăn đó.
 
Tọa đàm “Câu chuyện đọc sách – Bắt đầu từ đâu” - ảnh 1
Nguồn: nhandan.com.vn

Tại tọa đàm, TS Giáo dục Nguyễn Thụy Anh – Chủ nhiệm CLB Đọc sách cùng con sẽ cùng các bậc phụ huỳnh chia sẻ về các vấn đề xoay quanh quá trình tiếp cận với việc đọc sách của con trẻ như: Cách lựa chọn sách và phương pháp đọc sách cho con; Các dạng bài tập phát triển tư duy có thể sử dụng trong quá trình đọc sách; cách khai thác sách như một công cụ rèn luyện các thao tác tư duy;…

Ngoài ra, NXB Trẻ cũng giới thiệu bộ sách “Nói sao cho con hiểu?” của TS Giáo dục Nguyễn Thụy Anh, gồm 10 cuốn sách nhỏ giải đáp các câu hỏi "Vì sao?" của các con. Trong quý tới, Bộ sách dự kiến sẽ còn được bổ sung 10 tập tiếp theo với nhiều câu hỏi mới về các vấn đề thiết thực liên quan đến con trẻ.

D.H (Tổng hợp: nhandan.com.vn, tuoitrethudo.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác