Tọa đàm “Kết nối các di sản thế giới tại Việt Nam”

Tọa đàm “Kết nối các di sản thế giới tại Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Trong khuôn khổ chương trình khảo sát và tọa đàm kết nối các di sản thế giới tại Việt Nam, ngày 16/9/2015, tại TP.Thanh Hóa đã diễn ra tọa đàm “Kết nối các di sản thế giới tại Việt Nam”. Sự kiện do Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức.
Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham gia góp ý, thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm tăng cường kết nối các di sản thế giới tại Việt Nam, trong đó, hầu hết đều nhất trí với việc tập trung đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, xây dựng sản phẩm du lịch có chất lượng; đảm bảo an ninh, an toàn, vệ sinh môi trường và kích cầu du lịch nội địa; nâng cấp các tuyến đường giao thông, cơ sở hạ tầng tại các khu, điểm du lịch; nâng cao chất lượng dịch vụ, đội ngũ nguồn nhân lực, năng lực quản lý nhà nước để phát triển du lịch bền vững...
Ngoài ra, các đại biểu cũng đề xuất chọn nghiên cứu thí điểm làng cổ Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, TP.Hà Nội) và Thành nhà Hồ (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) là sản phẩm du lịch văn hóa và điểm đến du lịch hấp dẫn trong hành trình kết nối di sản.
Riêng với hoạt động du lịch tại Thanh Hóa, các đại biểu cho rằng du lịch của Thanh Hóa còn mang tính mùa vụ vì vậy cần đẩy mạnh thực hiện chương trình kích cầu du lịch trong mùa thấp điểm để khắc phục hạn chế này; đồng thời chú trọng kết nối các khu di tích, di sản thế giới trên địa bàn tỉnh và quan tâm đến đối tượng khách, chất lượng dịch vụ, năng lực quản lý trong xây dựng sản phẩm du lịch.
Năm 2015, Thanh Hóa đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia với chủ đề “Kết nối các di sản thế giới”. Đây chính là cơ hội để Thanh Hóa quảng bá tiềm năng du lịch, đồng thời kêu gọi đầu tư phát triển du lịch, từng bước khẳng định vị thế của du lịch địa phương.
Trong thời gian tới, Thanh Hóa và các tỉnh/thành trong hành trình kết nối các di sản thế giới cần đẩy mạnh tính liên kết, chú trọng kết nối các di tích, di sản cũng như tăng cường kết nối giữa các ngành, các địa phương và giữa cư dân tại các điểm du lịch với du khách, hướng tới mục tiêu tăng trải nghiệm cho du khách và mang lại lợi ích cho các bên tham gia hoạt động du lịch.
Trước đó, chiều ngày 15/9, đoàn khảo sát “Kết nối các di sản thế giới tại Việt Nam” đã tham quan và làm việc tại Di sản Thế giới Thành Nhà Hồ. Chương trình khảo sát nhằm mục đích giới thiệu Di sản văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ và các khu, điểm du lịch trong tỉnh với các doanh nghiệp lữ hành, báo chí, khách du lịch trong nước và quốc tế. Đồng thời kết nối các tour, tuyến du lịch với các tỉnh thành có di sản Thế giới.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác