Tọa đàm "Sáng tạo âm nhạc với đề tài lịch sử "

Đây là một trong số các cuộc tọa đàm chuyên ngành đầu tiên cho Hội thảo toàn quốc chủ đề "Sáng tạo văn học nghệ thuật về đề tài lịch sử".

Ngày 2/11, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Sáng tạo âm nhạc về đề tài lịch sử". Đông đảo các nhạc sĩ lão thành, đại diện các thế hệ nhạc sĩ, nhà lý luận phê bình âm nhạc tham dự toạ đàm để đánh giá những thành tựu âm nhạc về đề tài lịch sử, đồng thời đặt ra những vấn đề lý luận và thực tiễn để thực hiện tốt hơn nữa công việc sáng tác những tác phẩm âm nhạc về đề tài lịch sử truyền thống quan trọng này.

Đây là một trong số các cuộc tọa đàm chuyên ngành đầu tiên của các Hội văn học nghệ thuật chuẩn bị cho cuộc Hội thảo toàn quốc với chủ đề "Sáng tạo văn học nghệ thuật về đề tài lịch sử" do Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương tổ chức, dự kiến diễn ra vào tháng 12 tới.

Tại buổi tọa đàm, các nhà phê bình lí luận, nghệ sỹ sáng tác đã đánh giá lại những thành tựu âm nhạc về đề tài lịch sử ở các thể loại, từ âm nhạc dân gian, âm nhạc thiếu nhi, ca khúc cho tới các hợp xướng, giao hưởng, nhạc kịch và cả âm nhạc cho sân khấu và điện ảnh. Nhiều đại biểu đưa ra những giải pháp sáng tạo mới về đề tài lịch sử đạt được 3 yếu tố “chân- thiện- mỹ” và tầm bao quát, độc đáo về nghệ thuật và sức lan tỏa và bền vững trong công chúng.

Theo VOV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác