Tọa đàm “Văn xuôi Nguyễn Hiếu”

Tọa đàm “Văn xuôi Nguyễn Hiếu” - ảnh 1
Tọa đàm “Văn xuôi Nguyễn Hiếu”  (nguồn: vanvn.net)
(Cinet)- Ngày 17/9/2015, tọa đàm “Văn xuôi Nguyễn Hiếu” đã diễn ra tại trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam (số 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội) dưới sự chủ trì của nhà thơ Vũ Quần Phương. Đây là một trong những hoạt động thường kì của CLB văn chương Hội Nhà văn Việt Nam.
Tham dự buổi tọa đàm có đông đảo các nhà văn, nhà thơ  và bạn đọc yêu mến nhà văn Nguyễn Hiếu.
Đánh giá về quá trình sáng tác bền bỉ của nhà văn Nguyễn Hiếu, Nhà thơ Vũ Quần Phương phát biểu: “Đã có lúc Nguyễn Hiếu bị bạn đọc, bạn viết nhìn nhận chưa xứng đáng với sức lao động sáng tạo của mình. Có lẽ do xuất phát điểm, tác phẩm Nguyễn Hiếu chưa được ở tầm cao cho nên đã thiệt thòi trước “định kiến” của người đọc ngay cả khi anh đã tiến khá xa so với điểm ban đầu…”
Bên cạnh đó, nhiều nhà văn và bạn đọc yêu mến Nguyễn Hiếu đã có nhiều nhận định và chia sẻ về các tác phẩm văn xuôi của ông, từ đó góp phần tạo nên góc nhìn đa chiều về sự nghiệp sáng tác cũng như chất văn trong các tác phẩm của Nguyễn Hiếu.
Nhà văn Nguyễn Hiếu tên đầy đủ là Nguyễn Văn Hiếu, sinh ngày 15.10.1948, quê ở Từ Liêm, Hà Nội. Ông tốt nghiệp khoá 12 (1970) Khoa Ngữ văn trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, về công tác tại Đài Tiếng nói Việt Nam năm 1971. Ông bắt đầu viết văn từ khi học phổ thông. Ông là hội viên: Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam, Hội Nhà văn Hà Nội.
Với lòng yêu nghề và sự tâm huyết, Nguyễn Hiếu đã có một sự nghiệp văn chương với một số lượng tác phẩm khá đồ sộ, bao gồm hơn 100 truyện ngắn, 300 bài thơ, nhiều tiểu thuyết, kịch, tản văn đã xuất bản. 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác