Tọa đàm "Viết văn cho thiếu nhi"

(Cinet)- Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam và Viện Dịch thuật Văn học Hàn Quốc (LTI Korea) mới đây đã tổ chức buổi tọa đàm và giao lưu với chủ đề "Viết văn cho thiếu nhi" nhân dịp nhà văn Hwang Sun-mi, tác giả của những tác phẩm được nhiều độc giả yêu thích đến thăm Việt Nam.
 
Tọa đàm
Nhà văn Hwang Sun-mi (ảnh: koreaherald)

Chương trình còn có sự tham gia của nhà văn Lê Phương Liên (Trưởng Tiểu ban Sách thiếu nhi - Hội đồng giải thưởng - Hội Xuất bản Việt Nam, Phó trưởng Ban Văn học thiếu nhi Hội Nhà văn Việt Nam), ThS. Tạ Thành Tấn - Giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội.

Với bạn đọc quan tâm đến văn học thiếu nhi Hàn Quốc, nhà văn Hwang Sun-mi chắc hẳn không còn là một cái tên xa lạ. Từ “Cô gà mái xổng chuồng” lần đầu ra mắt tại Việt Nam năm 2013, đến “Chó xanh lông dài”, “Phiếu bé hư”, “Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc”, những tác phẩm của bà đều được độc giả nhiều lứa tuổi yêu mến và đón đọc.

Hwang Sun-mi từng được trao nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi, trong đó có Giải thưởng truyền thông thiếu nhi của đài SBS (SBS Children’s Media Award) năm 2001 và Giải thưởng văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award) năm 2003.

Tại buổi tọa đàm, nhà văn Hwang Sun-mi và các diễn giả đã cùng giao lưu với đông đảo bạn đọc trẻ. Nữ nhà văn chia sẻ về "cuộc gặp gỡ định mệnh" với thế giới truyện thiếu nhi, bắt nguồn chính là nhờ thông qua công việc làm giáo viên ở một trung tâm văn hóa đọc ở Hàn Quốc. Những tác phẩm của bà đều mang thông điệp ý nghĩa cuộc sống, rằng vạn vật đều có tâm hồn. Nữ nhà văn gửi gắm thông điệp: "Chúng ta có thể phải đối mặt rất nhiều khó khăn trong cuộc đời nhưng chúng ta tuyệt đối không được khuất phục trước thất bại hay trở nên tầm thường. Mỗi người đều có thể trở thành một ngôi sao sáng của chính cuộc đời mình, chỉ là do lựa chọn của chính chúng ta mà thôi".

Sau sự kiện tại Hà Nội, nhà văn Hwang Sun-mi sẽ có buổi nói chuyện về thế giới động vật trong văn học thiếu nhi vào hôm nay 26/11 tại TP Hồ Chí Minh.

M.N (Tổng hợp: HNMO, hanoigrapevine.com)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác