Tọa đàm xây dựng đề án Bảo tàng TP Hồ Chí Minh

Tọa đàm xây dựng đề án Bảo tàng TP Hồ Chí Minh - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 29/7, tại TP.HCM đã diễn ra buổi tọa đàm lấy ý kiến đóng góp xây dựng đề án Bảo tàng TPHCM.
Theo đề án, Bảo tàng sẽ tọa lạc trong quy hoạch tổng thể khuôn viên Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc tại quận 9, quy mô 15,45ha, gồm công trình chính là không gian tòa nhà bảo tàng, không gian các công trình phụ trợ, không gian đệm liên thông với khu vực lân cận và các công trình có chức năng tương đồng.
Trong thời gian tới, Sở Văn hóa Thể thao sẽ có văn bản đề xuất UBND TP.HCM thành lập ban chỉ đạo và các bộ phận liên quan để xây dựng đề án một cách cụ thể, chi tiết và tổ chức các hội thảo để tập hợp rộng rãi ý kiến đóng góp về vấn đề này.
Việc xây dựng Bảo tàng TP.HCM trong khuôn viên Công viên Lịch sử văn hóa dân tộc tại quận 9 là hoàn toàn phù hợp, thuận lợi cho không gian trưng bày và liên kết phát triển với các công trình lịch sử văn hóa lân cận.
Được biết, ngày 8 tháng 5 năm 1997 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 298/TTg chính thức phê duyệt Dự án tiền khả thi Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc. Theo Quyết định được duyệt, Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc có tổng diện tích đất xây dựng 408ha. Công viên sẽ góp phần tái hiện và giới thiệu lịch sử - văn hóa dân tộc Việt Nam, đáp ứng nhu cầu giao lưu văn hóa trong nước và quốc tế đồng thời mang lại những hiệu quả về kinh tế, văn hóa, xã hội cho thành phố và khu vực.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác