Toàn bộ tiền bán vé “Hòa nhạc đặc biệt Toyota” dùng để hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam

Theo Quân đội nhân dân -

Tối 13/7, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức chương trình Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018, tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Toàn bộ tiền bán vé “Hòa nhạc đặc biệt Toyota” dùng để hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam - ảnh 1

Tiết mục mở đầu chương trình “Hòa nhạc đặc biệt Toyota 2018”.

Chương trình nhằm góp phần gìn giữ nét đẹp của nhạc cổ điển, mang dòng nhạc hàn lâm này đến gần hơn với công chúng Thủ đô, đồng thời cũng là một hoạt động ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2018).

Đến từ đất nước mặt trời mọc, với gần 18 năm sinh sống, làm việc và gắn bó với đất nước Việt Nam, Honna Tetsuji được lựa chọn là nhạc trưởng dẫn dắt toàn bộ đêm diễn đặc biệt này. Với sự đầu tư dàn dựng công phu trong việc lựa chọn nhạc phẩm, đêm diễn là sự giao thoa khéo léo, tinh tế và sáng tạo giữa các nghệ sĩ của hai nền âm nhạc Á Đông: Việt Nam và Nhật Bản.

Khúc dạo đầu là Bản giao hưởng “Người về đem tới ngày vui”. Bản nhạc là sự tổng hòa da diết và hào hùng, đầy cảm xúc hướng về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là khúc nhạc tượng trưng hoàn hảo cho lòng yêu nước bất diệt của người Việt Nam. Trong khi đó, hồi kết lại đưa người nghe đến với nhiều cung bậc cảm xúc, từ những giai điệu buồn man mác trong bản tình ca “Lasst mich allein – Leave me alone” (Để anh một mình), đến những niềm hy vọng trào dâng trong khúc giao hưởng “From the New World” (Đến từ thế giới mới).

Bên cạnh Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam, chương trình còn có sự góp mặt của nghệ sĩ độc tấu cello đến từ Nhật Bản Dai Miyata, người đã gắn bó với cây đàn cello từ năm 3 tuổi, từng biểu diễn tại nhiều sự kiện âm nhạc thính phòng quy mô và nhận được hàng loạt giải thưởng danh giá trong nước và quốc tế. Hiện tại, anh là một trong những nghệ sĩ cello tài năng, thu hút rất nhiều sự kỳ vọng của khán giả.

Toàn bộ tiền bán vé “Hòa nhạc đặc biệt Toyota” dùng để hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam - ảnh 2

Nghệ sĩ độc tấu cello đến từ Nhật Bản Dai Miyata.

Từ khi thành lập, TMV đã và đang thực hiện nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa và bền vững, tập trung vào các lĩnh vực: An toàn giao thông; Giáo dục Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực; Bảo vệ môi trường và văn hóa - xã hội.

Trong lĩnh vực văn hóa, xã hội, nhiều chương trình ý nghĩa được tổ chức và công chúng đánh giá cao như 2 chương trình thường niên: Đêm nhạc cổ điển Toyota (Toyota Classics), Hòa nhạc Toyota (Toyota Concert); và năm nay là hoạt động mới: Chương trình hòa nhạc đặc biệt Toyota (Toyota Special Concert).

Sắp tới, Toyota Concert sẽ tiếp tục đến với khán giả yêu nhạc cổ điển trong 3 đêm diễn tại Hà Nội vào ngày 10 và 11-8, TP. Hồ Chí Minh ngày 14-8. Vé các đêm diễn sẽ bắt đầu được mở bán từ ngày 20-7. Như mọi năm, toàn bộ số tiền bán vé của Hòa nhạc Toyota sẽ tiếp tục được sử dụng để hỗ trợ cho Chương trình “Học bổng Toyota hỗ trợ tài năng trẻ âm nhạc Việt Nam”.

Năm 2018, bên cạnh các hoạt động thường niên bền vững, TMV tham gia chung tay vào sự kiện này nhằm hướng tới đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội, cũng như góp phần tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước thông qua nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa.

Theo qdnd.vn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác