“Today” - Cuộc hội ngộ của các nghệ sĩ trẻ trong làng mỹ thuật đương đại

(Cinet) - Triển lãm “Today” vừa khai mạc vào chiều 18/9 tại khu tổ hợp nghệ thuật Hanoi Creative City (số 1 Lương Yên, Hà Nội) là cuộc hội ngộ giữa các nghệ sĩ trẻ trong làng mỹ thuật đương đại Việt Nam.
 
“Today” - Cuộc hội ngộ của các nghệ sĩ trẻ trong làng mỹ thuật đương đại - ảnh 1
Tác phẩm màu nước “Miền cát trắng” của Đoàn Văn Tới trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Tuoitre)

Today giới thiệu 52 nghệ sĩ- 52 tác phẩm với sự phong phú về ý tưởng, đa dạng về chất liệu, phản ánh những vấn đề đang được quan tâm nhất bằng nhiều phong cách và sự thể hiện mới mẻ.

Trong số 52 nghệ sĩ tham gia có những nghệ sĩ đã tạo cho mình một vị trí nhất định trong nền nghệ thuật đương đại Việt Nam, đó là những cái tên khá quen thuộc như: nhà điêu khắc Trần An, nhà điêu khắc Thái Nhật Minh, nghệ sĩ Đặng Xuân Trường, Lý Hùng Anh, Bùi Duy Khánh, Nguyễn Huy An, Phạm Huy Thông, Lê Thị Minh Tâm, Phạm Tuấn Tú, Phạm Hồng, Lê Thúy… cũng có những nghệ sĩ mới bắt đầu những bước đi đầu tiên.

Họ khác nhau ở ý tưởng và tạo hình tác phẩm nhưng họ có chung một niềm đam mê, tình yêu với nghệ thuật, họ đang cháy hết mình, cống hiến hết mình nhằm từng bước khẳng định nền nghệ thuật Việt Nam nói chung và nghệ thuật đương đại nói riêng.

Triển lãm là cuộc hội ngộ, giao lưu và chia sẻ nghệ thuật giữa các nghệ sĩ trẻ cả nước, qua đó thấy được toàn cảnh nghệ thuật trẻ đương đại trong bối cảnh nền nghệ thuật Việt Nam. Triển lãm cũng có thể xem là một cột mốc đánh dấu hành trình của bản thân mỗi cá nhân nghệ sĩ và 30 năm chuyển mình của mỹ thuật Việt Nam (1986 - 2016). “Today” chính là sự mở ra, sự tiếp nối, sự ghé vai sẵn sàng cho một sứ mệnh mới của nghệ sĩ trẻ đương đại. 

"Today” do Câu lạc bộ Nghệ sĩ trẻ (Hội Mỹ thuật Việt Nam) tổ chức sẽ diễn ra từ nay cho tới hết ngày 28/9/2016 tại khu tổ hợp nghệ thuật Hanoi Creative City số 1 Lương Yên, Hà Nội.

KA (Tổng hợp: hanoigrapevine, VH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác