Tối 10/5, công bố danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2011

(Cinet) - Vào lúc 19h tối nay (10/5), danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2011 sẽ chính thức được công bố.

Thành Lương (áo trắng) đang là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2011Thành Lương (áo trắng) đang là ứng cử viên số 1 cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam 2011

Qua 16 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng mở rộng danh sách bầu chọn dành cho các cầu thủ nhập tịch.

Cùng với 4 gương mặt quen thuộc trong nhiều năm qua như Thành Lương, Văn Quyết, Trọng Hoàng và Minh Phương, tiền đạo xuất sắc Huỳnh Kesley đã lọt vào danh sách 5 cầu thủ được đề cử cuối cùng cho danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2011.

Giải thưởng Quả bóng Vàng nữ cũng khó chọn do năm vừa qua đội tuyển nữ quốc gia thi đấu không thành công ở các giải quốc tế. Nếu căn cứ vào giải quốc nội thì các vận động viên thuộc đội Hà Nội như Nguyễn Thị Muôn, Nguyễn Ngọc Anh sẽ có nhiều ưu thế. Tuy nhiên, cơ hội cho thủ môn Kiều Trinh (thành phố Hồ Chí Minh) là không nhỏ khi thủ thành này chơi khá ổn định trong màu áo đội tuyển quốc gia. Ngoài ra, 2 gương mặt khác là Kim Hồng (thành phố Hồ Chí Minh), Lê Thị Thương (Than khoáng sản Việt Nam) cũng đã nằm trong danh sách 5 gương mặt đề cử.

Ở danh hiệu Cầu thủ ngoại xuất sắc nhất, Merlo (SHB.Đà Nẵng) và Philani (Becamex Bình Dương) là 2 gương mặt sáng giá nhất. Riêng ở đề cử Cầu thủ trẻ suất xắc nhất, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T) sẽ gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt của Ngô Hoàng Thịnh (Sông Lam Nghệ An). Đây là 2 cầu thủ đã chơi khá nổi bật trong màu áo của CLB cũng như U23 Việt Nam trong năm 2011.

Được biết, cầu thủ đạt danh hiệu Quả bóng Vàng sẽ được nhận số tiền 40 triệu đồng, Quả bóng Bạc là 30 triệu đồng và Quả bóng Đồng là 20 triệu đồng. Các giải thưởng phụ còn lại cũng được nhận 20 triệu đồng.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác