​Tối nay khai mạc Tuần lễ văn hoá Hội An - TP Thanh Hóa

(Cinet)- Tối 1/3, Chương trình khai mạc Tuần lễ văn hóa Thành phố Hội An (Quảng Nam) – Thành phố Thanh Hóa sẽ diễn ra tại TP. Thanh Hóa.

Hơn 50 năm qua, mối quan hệ giữa Thành phố Hội An và Thành phố Thanh Hóa không ngừng được vun đắp. Đảng bộ, nhân dân 2 thành phố luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong lao động, sản xuất, xây dựng địa phương phát triển trên tất cả các lĩnh vực: kinh tế, văn hóa, xã hội và đạt được những thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới.
 
​Tối nay khai mạc Tuần lễ văn hoá Hội An - TP Thanh Hóa - ảnh 1
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra trong sự kiện. (Ảnh minh họa: hoian.gov.vn)

Sự kiện Tuần lễ văn hóa Thành phố Hội An – Thành phố Thanh Hóa là một trong những hoạt động chính được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 57 năm ngày kết nghĩa giữa thành phố Thanh Hóa và thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Trong 5 ngày diễn ra (từ 1-4/3), Tuần lễ văn hóa Thành phố Hội An – Thành phố Thanh Hóa sẽ có rất nhiều hoạt động đặc sắc như: phối dựng mô hình phố cổ Hội An với các công trình kiến trúc độc đáo như Chùa Cầu, không gian nhà cổ...; trưng bày các gian hàng về ẩm thực của 2 thành phố với nhiều món ăn, đặc sản nổi tiếng;…

Thông qua các hoạt động, sự kiện không chỉ góp phần đẩy mạnh quan hệ giữa 2 thành phố Hội An và Thanh Hóa mà còn tạo điều kiện để 2 thành phố quảng bá các thế mạnh về văn hóa, ẩm thực, du lịch đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác