“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiếp tục được mời tham dự 2 LHP Quốc tế

(Cinet)- Sau khi được lựa chọn là bộ phim tham dự Oscar 2017, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiếp tục được mời tham dự 2 sự kiện điện ảnh quốc tế khác đó là Liên hoan phim Quốc tế Fukuoka và Liên hoan phim BFI London lần thứ 60.

Liên hoan phim BFI London là một trong những lễ hội điện ảnh nổi bật ở châu Âu, sẽ diễn tại Anh từ 5-16/10/2016. Tại Liên hoan phim, “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” được mời tham dự một hạng mục có tên Family (Gia đình). Hiện tại, nội dung phim đã được đăng tải trên website chính thức của liên hoan phim này.
 
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tiếp tục được mời tham dự 2 LHP Quốc tế - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: vietnamnet.vn)

Ngoài ra, từ 15-25/9, phim sẽ tham dự Liên hoan phim Quốc tế Fukuoka, diễn ra tại Nhật Bản cùng 8 tác phẩm điện ảnh khác của Việt Nam đó là: “Quyên”, “Những cô gái chân dài”, “Chơi vơi”, “Đập cánh giữa không trung”, “Dịu dàng”, “Ngày nảy ngày nay”, “Scandal” và phim tài liệu "Lê Bá Đảng - Từ Bích La đến Paris". 9 bộ phim sẽ được giới thiệu trong chương trình đặc biệt mà Liên hoan phim Fukuoka dành cho điện ảnh Việt Nam với tựa đề "Vietnamese Evolution - What is happening to Vietnamese films?" (tạm dịch: Sự chuyển mình của Việt Nam - Điều gì đang xảy ra với các bộ phim Việt?).

Trước đó, "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" đã từng tham gia một số sự kiện điện ảnh quốc tế như: LHP Silk Road lần thứ II, diễn ra tại tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc; LHP Quốc tế thiếu nhi tại Toronto, Canada;...

Đây chính là một trong những cơ hội giúp phim tiếp tục được tỏa sáng trên thị trường thế giới; đồng thời góp phần khẳng định vị trí và quảng bá điện ảnh Việt Nam với bạn bè quốc tế.

D.H (Tổng hợp: vov.vn, tuoitre.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác