“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tuyên chiến với phim lậu

“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” tuyên chiến với phim lậu - ảnh 1
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Với sức nóng mà bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” đang có thì nhà sản xuất bộ phim này lại bày tỏ lo ngại trước nguy cơ phim bị sao chép và phát hành lậu ngoài thị trường.
Mới đây, Cục Điện ảnh đã gửi công văn cho các cụm rạp và Cục An Ninh Thông Tin, Truyền Thông - Bộ Công An (A87), Cục An Ninh Mạng - Bộ Công An (A68), Cục Cảnh Sát Phòng Chống Tội Phạm Sử Dụng Công Nghệ Cao (C50) đề nghị kiên quyết ngăn chặn và nghiêm trị mọi hành động vi phạm bản quyền với bộ phim này. Bản chiếu phim ở mỗi cụm rạp đều được đánh dấu để dễ dàng truy tìm nếu có bị sao chép tại rạp.
Ngoài công cụ tự động phát hiện nội dung sao chép vi phạm bản quyền Content Tracking của Youtube, Galaxy cũng hợp tác với Netlink để trực và phát hiện các bản sao chép vi phạm trên internet 24/24.
Với tư cách đại diện cho các nhà sản xuất và đầu tư bộ phim, Cục Điện Ảnh, Công Ty TNHH MTV Phương Nam Phim, Trung Tâm Tổ Chức Biểu Diễn và Điện Ảnh TP Hồ Chí Minh (Saigon Concert) và Công Ty Cổ Phần Truyền Thông và Giải Trí Galaxy khẳng định đây không phải là dự án thương mại mà hướng tới mục tiêu vì xã hội và cộng đồng. Vì thế, sau khi phim hoàn thành chiếu rạp, nhà sản xuất sẽ có chương trình phát hành phim rộng rãi trên nhiều kênh khác để đưa bộ phim tới với khán giả nhiều nhất có thể.
Bộ phim cũng đang chuẩn bị được gửi đi tham dự nhiều liên hoan phim danh tiếng quốc tế và tìm kiếm khả năng phát hành ở nước ngoài. Để đáp ứng được điều này thì phim phải tuân thủ Công ước quốc tế Berne về vấn đề bản quyền. Bởi vậy, đại diện nhà sản xuất bộ phim kêu gọi khán giả nói “không” với các bản phim lậu kém chất lượng được phát tán dưới bất kỳ hình thức nào.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác