Tôn vinh các nghệ nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn dân ca Ví, Giặm

Tôn vinh các nghệ nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn dân ca Ví, Giặm - ảnh 1
Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể xuất sắc.
Ảnh: baonghean
(Cinet)- Vừa qua, Bộ VHTTDL và UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức gặp mặt, tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bảo tồn, phát huy và xây dựng hồ sơ Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.
Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm ghi nhận công lao đóng góp của các thế hệ nghệ nhân đã nỗ lực, dành nhiều tâm huyết, làm nên thành công cho dân ca Ví, Giặm khi chính thức được UNESCO vinh danh.
Tại buổi gặp mặt, Bộ VHTTDL đã trao tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu và xây dựng hồ sơ di sản Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; Tặng Bằng khen cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu và tổ chức các hoạt động liên quan. UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen cho 33 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu, bảo tồn và trình diễn di sản Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh và 27 cá nhân, tập thể đã có thành tích trong công tác tuyên truyền các hoạt động liên quan đến di sản Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh.
Trong thời gian tới, hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả những nội dung Chương trình hành động quốc gia, nghiêm túc cam kết quốc tế về bảo tồn, phát huy dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh; đồng thời phối hợp cùng các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, các văn nghệ sỹ, các nghệ nhân và nhân dân cùng đồng hành, góp sức để Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh sống mãi với thời gian, mãi là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ và nhân dân cả nước.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác