Tôn vinh các tác phẩm mỹ thuật Việt Nam xuất sắc năm 2016

(Cinet) - Lễ tôn vinh các tác phẩm xuất sắc nhất của Mỹ thuật Việt Nam năm 2016 vừa diễn ra tại Hà Nội vào sáng 23/9.
 
Tôn vinh các tác phẩm mỹ thuật Việt Nam xuất sắc  năm 2016 - ảnh 1
Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương trao giải thưởng cho các tác giả
đoạt giải. (Ảnh: TTVH)

Tại buổi lễ, Giải thưởng Hội Mỹ thuật Việt Nam năm 2016 đã được trao cho 04 tác phẩm xuất sắc nhất (không có giải Nhất). 01 giải Nhì được trao cho tác phẩm Tuổi thơ (sơn dầu) của tác giả Nguyễn Văn Bảy (Hà Nội). 03 giải Ba được trao cho các tác phẩm: “Họ - Một phần cuộc sống của tôi” (độc bản) của họa sỹ Vũ Bạch Liên (Hà Nội); Huyền thoại chợ phiên (sơn dầu) của Hoàng Văn Điểm (Lạng Sơn) và “Hội An xưa” (khắc gỗ) của Nguyễn Tường Vinh (Đà Nẵng).

Đây là năm đầu tiên Hội Mỹ thuật không xét đồng hạng mà có phân hạng Nhất, Nhì và Ba. Tuy nhiên, các tác phẩm đoạt giải chỉ đạt trên 2/3 số phiếu của Hội đồng nghệ thuật, do vậy, Hội Mỹ thuật Việt Nam không chọn được giải Nhất.

Cũng tại buổi lễ, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao 89 giải thưởng triển lãm Mỹ thuật khu vực, trong đó có: 09 giải A, 13 giải B, 15 giải C và 52 giải Khuyến khích.

Bên cạnh đó, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng trao 02 giải B ngành Phê bình Mỹ thuật năm 2016 cho 2 cuốn sách: "Tranh dân gian Hàng Trống" của họa sỹ Phan Ngọc Khuê (Hà Nội) và "Mỹ thuật TP.HCM - Một thoáng hôm nay, một chút xưa" của họa sỹ Huỳnh Văn Mười.

Dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam cũng đã trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiêp Mỹ thuật Việt Nam cho các họa sỹ có những đóng góp to lớn cho nền mỹ thuật Việt Nam năm 2016 ở các lĩnh vực: Hội họa, Điêu khắc, Phê bình.

KA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác