Tôn vinh nghệ thuật đương đại Việt Nam với “AIA Vietnam Eye”

(Cinet)- AIA Vietnam Eye sẽ tổ chức triển lãm tại Hà Nội từ tháng 11/2016 đến tháng 1/2017 cùng chuỗi hoạt động kéo dài suốt 13 tháng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.
 
Tôn vinh nghệ thuật đương đại Việt Nam với “AIA Vietnam Eye” - ảnh 1
Họp báo giới thiệu chương trình AIA Vietnam Eye. (Ảnh: BTC)

Đây được xem là sự kiện tôn vinh nền nghệ thuật đương đại Việt Nam với quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Chuỗi hoạt động kéo dài suốt 13 tháng tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh, gồm các triển lãm pop-up, các hội thảo và diễn đàn trao đổi do các nghệ sỹ thực hiện và xuất bản quyển sách “AIA Vietnam Eye” trong đó giới thiệu tác phẩm của khoảng 75 nghệ sỹ.
Sau triển lãm tại Hà Nội, các tác phẩm của nghệ sỹ được chọn từ AIA Vietnam Eye sẽ tham gia triển lãm tại hội chợ nghệ thuật START của Saatchi Gallery vào tháng 9/2017. Đây là một trong những địa chỉ dành cho các nghệ sỹ đang lên và các trường phái nghệ thuật mới uy tín nhất tại London. 
Hướng đến việc tôn vinh nền nghệ thuật đương đại đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam, AIA Eye Vietnam là dự án thứ 8 trong chương trình Global Eye Programme do David và Serenella Ciclitira khởi xướng năm 2009 nhằm nuôi dưỡng và phát triển các tài năng nghệ thuật tại các thị trường nghệ thuật mới nổi  ở khu vực Châu Á.
Nghệ thuật đương đại Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ trong 10 năm qua, cùng với một thế hệ nghệ sỹ mới, những người đang nỗ lực cân bằng các vấn đề văn hóa và xã hội với cái nhìn đậm tính đương đại. Họ cũng là những người đã mang đến những xu hướng nghệ thuật quốc tế trong các tác phẩm của mình. 
Song song với triển lãm, cuốn sách AIA Vietnam Eye sẽ được phát hành và giới thiệu khoảng 75 nghệ sỹ, trong đó sẽ chọn ra tác phẩm của 23 nghệ sĩ để trưng bày tại triển lãm chính. Cuốn sách sẽ do bà Serenella Ciclitira biên tập và nhà xuất bản SKIRA ấn hành. Bên cạnh thông tin về từng nghệ sỹ, cuốn sách có những bài viết giới thiệu về bối cảnh nghệ thuật đương đại Việt Nam, lần đầu tiên mang đến cho người đọc cái nhìn sâu sắc về các nghệ sỹ đương đại Việt Nam. Hai chuyên gia tư vấn - nghệ sỹ Trần Lương và ông Vi Kiến Thành, Cục trưởng Cục Mỹ thuật Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ hỗ trợ các giám tuyển trong dự án này.
Triển lãm cùng cuốn sách AIA Vietnam Eye sẽ mang đến bức tranh toàn cảnh về một trong những thị trường mới mẻ và thú vị nhất của nền nghệ thuật toàn cầu.
Nguyên Hà
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác